Người dùng phát cuồng với icon “dở khóc dở cười” của iOS 14.2

14:07, 09/11/2020

(XHTT) - Người dùng Apple tỏ ra vô cùng thích thú với biểu tượng cảm xúc “dở khóc dở cười” mới trên iOS 14.2. Có người còn cho rằng, các chuyên gia viết chương trình đã thấu hiểu với những tính huống không biết diễn tả thế nào cho đúng ở một số tình huống của người dùng mạng xã hội.

Với phiên bản phần mềm iOS 14.2, người dùng Apple có thêm một cách để bày tỏ cảm xúc với những tình huống “dở khóc dở cười”, ngay lập tức icon này trở thành trào lưu lan truyền trên mạng xã hội.Đã từ lâu, biểu tượng cảm xúc (icon) là công cụ không thể thiếu với những người thích trò chuyện hay bình luận trên mạng xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Icon có thể thay thế những điều mà người dùng muốn bày tỏ, muốn gửi đến người nhận. Thông qua icon, người dùng cũng có thể thể hiện cảm xúc cũng như tâm trạng của mình ở các bài viết mới trên mạng xã hội.

 

Apple đã chính thức bắt đầu cung cấp bản cập nhật iOS 14.2 và iPadOS 14.2 cho các thiết bị iPhone và iPad tương thích. Bản cập nhật này được tung ra với mục đích khắc phục các lỗi từ các bản phát hành trước đó, đồng thời bổ sung hơn 100 biểu tượng cảm xúc mới, 8 hình nền mới và hỗ trợ Intercom trên HomePod.

 

Apple cũng đang mang đến nhiều bản sửa lỗi trên các ứng dụng Camera, Photo, Trình ghi âm và Thời tiết. Menu AirPlay cũng được thiết kế lại. Bên cạnh các bản cập nhật iPhone và iPad, Apple cũng phát hành watchOS 7.1 cho Apple Watch, hỗ trợ HomePod Intercom, cảnh báo âm thanh tai nghe và mở khóa ứng dụng ECG gốc ở Hàn Quốc và Nga.

iOS 14.2 nâng cấp những gì?

  • Hơn 100 biểu tượng cảm xúc mới, bao gồm động vật, thức ăn, khuôn mặt, đồ vật trong nhà, nhạc cụ, biểu tượng cảm xúc phân biệt giới tính…
  • 08 hình nền mới trong cả hai phiên bản chế độ sáng và tối.
  • Kính lúp có thể phát hiện những chủ thể ở gần và báo cáo khoảng cách của họ bằng cảm biến LiDAR có trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.
  • Hỗ trợ sạc pin cho iPhone 12 sử dụng bao da với MagSafe.
  • Sạc pin được tối ưu hóa trên AirPods giúp làm chậm tốc độ chai pin bằng cách giảm thời gian cần thiết để sạc đầy AirPods.
  •  Cảnh báo mức âm thanh trên tai nghe khi có thể ảnh hưởng đến thính giác người dùng.
  • Điều khiển AirPlay mới giúp truyền phát các nội dung giải trí khắp ngôi nhà của bạn.
  • Hỗ trợ intercom với HomePod và HomePod mini sử dụng iPhone, iPad, Apple Watch, AirPods và CarPlay.
  • Khả năng kết nối HomePod với Apple TV 4K tạo ra âm thanh nổi, âm thanh vòm và âm thanh Dolby Atmos.
  • Tùy chọn cung cấp số liệu thống kê về Thông báo tiếp xúc, mà không cần xác định danh tính của bạn, cho các Cơ quan Y tế Công cộng tham gia chương trình.

 

Hoàng Thanh (tổng hợp).
1