VNPT ký kết hợp tác ứng dụng Viễn thông – CNTT với Sở GDĐT tỉnh Yên Bái

15:40, 09/11/2020

(XHTT) - Mới đây, VNPT tại Yên Bái  và Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Yên Bái đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình phối hợp ứng dụng viễn thông và công nghệ thông tin trong hệ thống giáo dục năm học 2020 - 2021 và những năm tiếp theo.

Theo đó, hai bên đã thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình phối hợp ứng dụng Viễn thông – CNTT trong ngành giáo dục năm học 2020 -2021 và định hướng những năm tiếp theo.

 

VNPT tại Yên Bái có trách nhiệm triển khai hệ thống đường truyền Internet cáp quang tốc độ cao đến 100% cơ sở giáo dục và đào tạo trên phạm vi toàn tỉnh, phục vụ công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai phần mềm quản lý nhà trường VnEdu của VNPT tiếp tục sử dụng trong những năm tiếp theo.

Các phòng giáo dục - đào tạo các huyện, thị, thành phố và các trường học được sử dụng phần mềm của VNPT để quản lý cấp phòng và đồng bộ dữ liệu của tỉnh Yên Bái về cổng dữ liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo qua hệ thống VnEdu xây dựng và triển khai hệ thống cổng thông tin điện tử kết nối trao đổi, chia sẻ thông tin liên thông trong toàn ngành giáo dục và đào tạo phù hợp với cấu trúc chuẩn của hệ thống cổng thông tin tỉnh và Bộ Giáo dục - Đào tạo. 

Hệ sinh thái giáo dục VnEdu được Tập đoàn VNPT phát triển từ hơn 10 năm trước, liên tục cập nhật công nghệ mới, đã được ứng dụng sâu rộng hệ thống quản lý giáo dục, đào tạo và phủ khắp các trường học trên cả nước.

Theo kết quả khảo sát của các chuyên gia nghiên cứu, Hệ sinh thái giáo dục số của VNPT chiếm thị phần số 1 tại Việt Nam với trên 30.000 trường học, hơn 8 triệu học sinh và hơn 800.000 giáo viên đang sử dụng. VnEdu 4.0 có 3 khối chính chức năng chính gồm: Các phần mềm quản lý, Các phần mềm học tập số, Các phần mềm tích hợp. Hệ sinh thái là một giải pháp tổng thể và toàn diện hỗ trợ đầy đủ giải pháp, công cụ và tiện ích cho các nhà quản lý, giáo viên, phụ huynh, học sinh…

P.V (tổng hợp)

 
 
 
 


.
1