VNPT tham dự Ngày hội doanh nghiệp CNTT và Trí tuệ nhân tạo TP. HCM năm 2020

10:27, 10/11/2020

(XHTT) - Với Chủ đề: Trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số: Nền tảng và giá trị mới, "Ngày hội doanh nghiệp Công nghệ thông tin và Trí tuệ nhân tạo TP. Hồ Chí Minh năm 2020" được tổ chức từ 05 đến ngày 7/11/2020, tại Nhà Văn hóa Sinh viên - Khu đô thị Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. VNPT tham dự ngày hội với vai trò là nhà tài trợ Bạc.

Ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Tp. HCM ghé thăm gian trưng bày của Tập đoàn VNPT tại sự kiện Ngày hội doanh nghiệp CNTT và Trí tuệ nhân tạo TP. HCM năm 2020

Cùng với đó, VNPT tại TP.HCM còn là đơn vị tích cực đồng hành cùng Hội thi Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 với vai trò là nhà tài trợ Bạc của Hội thi.

Tập đoàn VNPT được biết đến là doanh nghiệp Viễn thông-CNTT hàng đầu Việt Nam chuyên triển khai và ứng dụng các công nghệ mới, hiện đại trên thế giới góp phần vào công cuộc chuyển đổi số của Việt Nam, một trong nhiều công nghệ mà VNPT tập trung phát triển trong thời gian qua phải kể đến là công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). VNPT đã ứng dụng công nghệ AI vào quá trình xây dựng đô thị thông minh cho gần 30 tỉnh/thành trên cả nước hay bảo vệ thông tin khách hàng.

Cụ thể, VNPT đã và đang triển khai AI ở nhiều lĩnh vực như: Chỉ đạo, quy hoạch và điều hành quản lý đô thị; Giao thông thông minh; An toàn, an ninh thông tin; Du lịch thông minh; Giáo dục; Chính quyền số; Nông nghiệp; Môi trường; Y tế… Công nghệ AI được VNPT áp dụng phù hợp đã đem lại những hiệu quả tích cực, phục vụ tốt nhiệm vụ xây dựng một mô hình đô thị thông minh hoàn chỉnh.

P.V (tổng hợp).
1