Vừa ra mắt iPhone 12, Apple đã lên kế hoạch cho iPhone 13

14:11, 09/11/2020

(XHTT) - Mới đây, những thông tin quan trọng về phiên bản iPhone 13 (dự kiến ra mắt vào năm 2021) đã được một chuyên gia của TF International Securities tiết lộ.

Theo chuyên gia phân tích về công nghệ hàng đầu thế giới Ming-Chi Kuo, iPhone 13 sẽ vẫn có kiểu dáng và kích thước màn hình của iPhone 12), nhưng sẽ được nâng cấp mạnh về camera góc siêu rộng trên các model cao cấp - Pro và Pro Max.

 

Cùng với đó, Để nâng cấp khả năng chụp thiếu sáng trên các phiên bản iPhone tiền nhiệm, Apple sẽ nâng cấp ống kính góc siêu rộng với 5 thành phần cùng khẩu độ f/2.4 từ iPhone 12 lên thành ống kính 6 thành phần với khẩu độ f/1.8 và hỗ trợ khả năng tự động lấy nét.

Với phiên bản iPhone 12, Apple tuyên bố đã trang bị những công nghệ chụp ảnh tốt nhất cho iPhone 12 Pro Max, như cảm biến lớn hơn cùng khả năng chống rung quang học cho cả ống kính thường và tele. Tuy nhiên, ống kính góc rộng của máy vẫn tương tự các phiên bản iPhone 12 khác.

Ming-Chi Kuo cho biết, nâng cấp về camera góc siêu rộng trên iPhone 13 Pro (dự kiến ra mắt năm 2021) sẽ được áp dụng cho toàn bộ dòng iPhone năm 2022. Largan có thể là hãng cung ứng 70% lượng VCM (voice coil motors - linh kiện phục vụ lấy nét) cho camera mới trên iPhone 13. Hiện VCM cung cấp khoảng 50% VCM cho camera góc siêu rộng của iPhone 12.

Trước đó, một số chuyên gia am hiểu về công nghệ cũng tiết lộ một số tính năng có thể xuất hiện trên iPhone 13 như lỗ khuyết màn hình nhỏ hơn, cảm biến Touch ID ẩn và bộ nhớ trong lên đến 1 TB. Dòng iPhone Pro 2021 cũng có thể sẽ trang bị màn hình tần số quét 120 Hz. Tính năng này ban đầu được lên kế hoạch cho iPhone 12 Pro và 12 Pro Max, nhưng đã bị Apple cắt bỏ vào phút chót để đảm bảo thời lượng pin.

Nhà phân tích nổi tiếng cũng cho rằng doanh số iPhone 13 sẽ tăng so với iPhone 12, lý do đến từ mạng 5G được triển khai rộng rãi hơn, thời điểm ra mắt quay về tháng 9 như truyền thống và nâng cấp đáng kể cho camera.

Hoàng Thanh (tổng hợp).
1