Motorola phát triển hệ thống sạc không dây cho phiên bản Edge + tiếp theo?

14:11, 03/02/2021

(XHTT) - Video rò rỉ cho thấy Motorola đang phát triển một hệ thống sạc không dây thực sự tương tự như Xiaomi

Video rò rỉ cho thấy Motorola đang phát triển một hệ thống sạc không dây thực sự tương tự như Xiaomi

Motorola phát triển hệ thống sạc không dây cho phiên bản Edge + tiếp theo?

Video rò rỉ cho thấy Motorola đang phát triển một hệ thống sạc không dây thực sự tương tự như Xiaomi

Tuần trước, Xiaomi đã tiết lộ công nghệ sạc Mi Air 5W của mình trong một bài đăng trên blog. Hệ thống không dây này sử dụng một trạm gốc với 144 ăng-ten phát ra tín hiệu mmWave tới 14 ăng-ten được gắn bên trong điện thoại của người dùng. Đáng chú ý, nhiều thiết bị trong căn phòng đặt công nghệ của Xiaomi đều sẽ sạc không dây. Một mạch chỉnh lưu giúp 14 ăng-ten bên trong điện thoại chuyển đổi tín hiệu mmWave thành năng lượng được sử dụng để sạc pin trên thiết bị.

 

Xiaomi không phải là nhà sản xuất điện thoại duy nhất đang phát triển một hệ thống sạc không dây thực sự. Một nhà sản xuất khác cũng đến từ Trung Quốc là Motorola cũng đã đăng tải một bài viết trên blog, kèm theo video trên mạng xã hội Weibo cho thấy hãng này cũng đang làm việc tương tự như Xiaomi. Dựa trên đoạn clip cho thấy hệ thống hoạt động trên Motorola Edge +, có vẻ như chiếc smartphone này có thể cách trạm sạc gốc 100 cm (3,28 feet) và vẫn nạp năng lượng như bình thường. Trong khi sóng sạc của Xiaomi Mi Air Charge dường như không thể bị chặn bởi bất cứ vật cản nào, thì hệ thống Motorola có thể bị chặn.

Motorola trở lại mạnh mẽ và vào năm ngoái, hãng đã phát hành mẫu điện thoại hàng đầu đầu tiên trong nhiều năm, Motorola Edge +.

 

Motorola Edge + sở hữu màn hình AMOLED 6,7 inch với độ phân giải FHD +, tốc độ làm mới 90Hz và màn hình thác nước. Được cung cấp sức mạnh bởi Snapdragon 865, thiết bị có 12GB bộ nhớ và dung lượng lưu trữ không thể mở rộng 256GB . Với hỗ trợ công nghệ 5G mmWave đạt tốc độ 4Gbps, Edge + có thể xử lý tín hiệu 5G siêu nhanh. Smartphone hàng đầu của Motorola này cũng có camera chính 108MP sử dụng ghép pixel 4: 1 để tạo ra hình ảnh 27MP sáng và sắc nét. Hệ thống camera cũng bao gồm một camera tele 8MP với zoom quang 3x, một camera siêu rộng 16MP và cảm biến độ sâu ToF. Phía trước là camera selfie 25MP. Dung lượng pin của Edge+ là 5000mAh và có giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Chiếc điện thoại này có giá $ 999 (khoảng 23 triệu đồng).

Đoạn video cho thấy hệ thống không dây thực sự của Motorola đã được Hans Tech chia sẻ trên YouTube và nhiều người dùng tự hỏi về những gì mà Motorola sẽ trang bị cho phiên bản Edge + tiếp theo. Vào tháng 12/2020, đã có tin đồn rằng Motorola sắp ra mắt một chiếc điện thoại hàng đầu mới được trang bị chipset Snapdragon 888 5nm. Hẳn mọi người còn nhớ về Motorola DROID ban đầu, chiếc điện thoại thực sự là đối thủ cạnh tranh đầu tiên của iPhone và giúp khởi động Androidmania. Có thể còn quá sớm để mong đợi một thiết bị hàng đầu mới của Motorola có tính năng sạc không dây thực sự..
1