Apple nâng cấp tính năng làm mới cho iPhone 13 Pro 5G

16:07, 13/04/2021

(XHTT) - Năm nay, các mẫu Apple iPhone 13 Pro dự kiến ​​sẽ có màn hình làm mới nhanh 120Hz ProMotion. Thao tác cuộn lên trên phiên bản iPhone của năm 2021 sẽ trở nên mượt mà như trò chơi hoạt hình trên di động. Nhưng vấn đề với việc cập nhật tính năng làm mới màn hình lên 120 lần một giây sẽ khiến iPhone 13 Pro 5G hao pin quá nhanh.

Nhiều nhà phân tích cho rằng Apple sẽ sử dụng công nghệ oxit đa tinh thể (LTPO) nhiệt độ thấp để cải thiện tốc độ làm mới màn hình trên phiên bản iPhone tiếp theo. Ví dụ: nếu bạn đang chơi trò chơi điện tử trên iPhone 13 Pro, màn hình sẽ làm mới ở tốc độ 120Hz. Nếu bạn đang xem nhiều nội dung tĩnh như đọc báo, lướt web, soạn thảo văn bản thì tốc độ làm mới sẽ thấp hơn nhiều.

 

Mới đây, Ross Young, một nhà phân tích của Công ty tư vấn chuỗi cung ứng hiển thị (DSCC), đã đăng trên Twitter (thông qua 9to5Mac) rằng, hiện tại DSCC hy vọng thị phần của màn hình hỗ trợ bảng điều khiển LTPO sẽ vượt qua LTPOS AMOLED vào cuối năm 2023. Dòng iPhone 13 Pro chắc chắn sẽ giúp điều này xảy ra. Apple sẽ hợp tác với Samsung để trang bị nguồn cung cấp màn hình công nghệ LTPO.

 

Trang Elec tháng trước cho biết,  dựa trên các nghiên cứu thị trường thu thập được, Công ty chuyên về màn hình hiển thị Samsung Display sẽ chuyển đổi việc sản xuất màn hình OLED sang LTPO. Chúng sẽ được chuyển đến Apple vào cuối năm nay để kịp sử dụng cho dòng iPhone 13 Pro. Được biết, Apple đã sử dụng màn hình ProMotion 120Hz trên máy tính bảng iPad Pro.

Cụ thể, dòng máy tính bảng cao cấp của Apple đã được trang bị bảng điều khiển 120Hz từ năm 2017. Nhưng sự khác biệt là iPad Pro sử dụng màn hình LCD thay vì bảng điều khiển OLED được sử dụng với iPhone. Điều làm cho công nghệ LTPO trở nên đặc biệt là nó không cần thêm các thành phần được sử dụng giữa bộ điều khiển màn hình và GPU.

Theo tiết lộ của Digitimes vào tuần trước cho biết, các thành phần được sử dụng trên iPhone 13 Pro sẽ tiêu thụ điện năng ít hơn 15% so với các thành phần được sử dụng trên iPhone 12. iPhone 13 rõ ràng sẽ có thể cung cấp năng lượng cho kết nối 5G và tốc độ làm mới 120Hz mà không bắt buộc người dùng phải thường xuyên tìm kiếm ổ cắm hoặc đầu tư một cục sạc dự phòng.

Có thể thấy công nghệ màn hình luôn làm mới được tìm thấy lần đầu tiên trên Apple Watch Series 5, cũng được thực hiện nhờ công nghệ LTPO.

 

Hoàng Thanh.
1