Cách sử dụng iPhone để tìm đồ thất lạc của hãng khác

13:48, 12/04/2021

(XHTT) - Apple có ứng dụng Find My network khá an toàn và đươc hàng triệu người trên thế giới sử dụng để định vị thiết bị của mình và giờ đây hãng này đang mở rộng nền tảng này cho các sản phẩm của hãng khác với chương trình tìm kiếm hoàn toàn mới.

Cơ chế hoạt động của ứng dụng

Find My network sử dụng dữ liệu có nguồn gốc từ cộng đồng từ các thiết bị của Apple để phát hiện các sản phẩm bị thất lạc và báo cáo lại vị trí của chúng cho chủ sở hữu. Điều đặc biệt là thông tin cá nhân không bao giờ được chia sẻ với người khác và tất cả các nhà sản xuất bên thứ ba sẽ phải tuân thủ các quy tắc về quyền riêng tư của Apple.

 

Apple đã tạo một tab 'danh mục các vật dụng' chuyên dụng bên trong ứng dụng Find My (bắt buộc phải có iOS 14.3 trở lên) cho các sản phẩm của bên thứ ba, mặc dù trải nghiệm theo dõi không khác gì thiết bị Apple thông thường - Các mục có thể được theo dõi trên bản đồ với tùy chọn phát âm thanh để giúp xác định vị trí.

Đó là ngoài 'Chế độ thất lạc - Lost Mode', cho phép người dùng gắn nhãn sản phẩm bị mất, ứng dụng này sẽ khóa sản phẩm với ID Apple để những người khác không thể ghép nối sản phẩm với thiết bị của họ. Nó cũng có thể thông báo cho những người dùng Find My khác khi đồ vật được tìm thấy và cung cấp cho họ một tin nhắn và số điện thoại để giúp chủ sở hữu lấy lại vật dụng của mình.

Để đảm bảo khách hàng biết sản phẩm nào hoạt động với mạng lưới Find My, các thiết bị tương thích sẽ có huy hiệu ‘Hoạt động với Find My của Apple’.

Sản phẩm nào hoạt động với mạng Find My

Các sản phẩm của bên thứ ba hoạt động với ứng dụng Find My sẽ chính thức bắt đầu từ tuần tới. Belkin, Chipolo và VanMoof là ba công ty đầu tiên được ưu tiên ứng dụng chương trình tìm kiếm mới này, nhưng Apple hứa hẹn rằng sẽ có nhiều danh mục sản phẩm được đưa vào Find My hơn trong tương lai không xa.

Được biết, AirPods của Apple hoạt động với mạng Find My, nhưng nếu bạn không sử dụng sản phẩm đắt tiền này thì có thể tìm kiếm một thiết bị có giá cả phải chăng hơn như tai nghe không dây True Soundform Freedom của Belkin tương thích với Find My.

Apple dự kiến ​​sẽ công bố thẻ theo dõi AirTags cho sản phẩm của mình, nhưng điều đó vẫn chưa diễn ra. Thay vào đó, công ty đang quảng cáo trình theo dõi Bluetooth cho 'phiên bản đặc biệt' Chipolo One Spot, hoạt động độc quyền với mạng Find My.

Giống như Chipolo One thông thường, One Spot cung cấp thời lượng pin 12 tháng khá tốt và pin có thể thay thế, kèm theo khả năng chống nước và khả năng chống ồn. Chưa có thông tin chính thức về giá của Chipolo One Spot, nhưng các lô hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 6.

 

Apple cũng chứng minh rằng mạng Find My có thể được sử dụng cho tất cả các loại sản phẩm, không chỉ phụ kiện nhỏ, mà xe đạp điện tử VanMoof S3 và X3 mới sẽ tương thích với mạng Find My, nghĩa là người dùng có thể định vị xe đạp bằng iPhone của họ.

Để thêm xe đạp vào ứng dụng Find My của Apple, người dùng chỉ cần mở ứng dụng VanMoof và nhấn vào tùy chọn ‘Thêm vào Find My’. Cả hai xe đạp điện tử VanMoof đều có giá khởi điểm 1.998 USD tại Mỹ.

Theo dõi các sản phẩm trong tương lai sẽ dễ dàng hơn

Ngoài việc mở mạng Find My cho các thương hiệu bên thứ ba, Apple đã công bố kế hoạch giới thiệu một thông số kỹ thuật mới cho các nhà sản xuất chipset sẽ cho phép tương thích với công nghệ Ultra Wideband (là một giao thức truyền thông không dây sử dụng sóng vô tuyến tương tự như kết nối Bluetooth và Wi-fi) được tìm thấy trong các thiết bị Apple được trang bị U1 như iPhone 11 và iPhone 12.

 

Ultra-Wideband là công nghệ mà Apple dự kiến ​​sẽ sử dụng AirTags. Nó cho phép trải nghiệm theo dõi đồ vật chính xác hơn, vì vậy việc tìm kiếm các sản phẩm trong tương lai sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Hoàng Thanh


.
1