Galaxy Z Fold 3 không có khe cắm cho bút S Pen ?

16:12, 15/04/2021

(XHTT) - Samsung đang đặt cược lớn vào mẫu smartphone màn hình gập ra mắt trong năm nay. Hãng này cũng đã thông báo sẽ không phát hành dòng điện thoại Galaxy Note, có lẽ muốn thu hút sự quan tâm của người dùng vào dòng Galaxy Z Fold 3. Chiếc điện thoại có thể uốn cong màn hình này dự kiến ​​sẽ là thiết bị thứ hai không thuộc dòng Note sau Galaxy S21 Ultra có hỗ trợ bút S Pen.

Trái ngược với những tin đồn trước đó, theo một báo cáo mới đây, Galaxy Z Fold 3 khó có thể có khe cắm dành riêng cho bút cảm ứng. Những thách thức kỹ thuật có thể khiến khe cắm S Pen không thể thực hiện được trên Z Fold 3

Nhà sản xuất Samsung ban đầu có ý định nhường chỗ cho bút cảm ứng nhưng hiện đang xem xét lại ý tưởng này,  vì hai lý do dưới đây.

 

Đầu tiên, thiết bị không có đủ không gian cho ngăn đựng bút cảm ứng.

Thứ hai, khe cắm bút cảm ứng có thể tiếp xúc với nước và bụi, dẫn đến làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Mặc dù điện thoại có thể gập lại của Samsung không chống nước hoặc chống bụi, nhưng Z Fold 2 dường như bền hơn OG Fold vì nó đi kèm với lớp phủ chống thấm nước, chống xói mòn.

Những ý tưởng kể trên hiện vẫn chưa thành hiện thực, vì thời gian sản xuất thiết bị hàng loạt sẽ diễn ra vào tháng 6, nên Samsung vẫn còn nhiều thời gian để điều chỉnh thiết kế của Galaxy Z Fold 3.

Dù thế nào đi chăng nữa, có khả năng Z Fold 3 sẽ tương thích với bút cảm ứng. Nếu bút cảm ứng chuyên dụng không được đưa vào phiên bản Fold 3, thì rất có thể Samsung sẽ cung cấp các vỏ đựng đặc biệt để chứa bút kỹ thuật số, điều mà hãng cũng đã làm với S21 Ultra.

 

Thiết bị này được cho là sẽ ra mắt vào tháng 7 tới đây, có thể cùng với Z Flip 3 và Galaxy S21 FE. Thời gian phát hành chính thức của thiết bị có thể sẽ lùi lại sau đó.

Cũng theo các nguồn tin chính thống, bút S Pen Pro sẽ được công bố cùng với S21 Ultra và hoàn toàn tương thích với Z Fold 3. Thông tin này có vẻ chính xác vì một số báo cáo gần đây cho thấy Hãy Samsung đã phát triển một loại bút cảm ứng khác để tương thích với điện thoại màn hình uốn cong.

Theo các báo cáo trước đây, Galaxy Z Fold 3 sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chipset Qualcomm Snapdragon 888, đi kèm với ít nhất 256GB dung lượng lưu trữ. Điện thoại cũng có thể tự hào với một camera selfie dưới màn hình chính.

 

Hoàng Thanh

 .
1