Thiết kế của iPhone 13 5G lộ diện: notch nhỏ hơn, camera chéo

10:42, 14/04/2021

(XHTT) - Người hâm mộ thiết bị di động của Apple đang chờ đợi các phiên bản cập nhật của iPhone 13, được ra mắt vào khoảng thời gian cuối năm nay. Mới đây, một số hình ảnh thiết kế của iPhone 13 5G đã bị rò rỉ

Toàn bộ các hình ảnh kỹ thuật số 3D mới bị rò rỉ cho thấy những tính năng gì Apple sẽ nâng cấp trên phiên bản smatphone hàng đầu của mình ra mắt trong năm nay và những  sẽ được giữ nguyên. Những hình ảnh được cung cấp bởi các nguồn được cho là đáng tin cậy trong ngành và được MySmartPrice tiết lộ, cho chúng ta cái nhìn thực tế đầu tiên về thế hệ iPhone mới sắp ra mắt của Apple.

 

 

Màn hình hiển thị của iPhone 13

Phần lớn thiết kế của iPhone 13 vẫn được giữ nguyên với phần thân vỏ của iPhone 5s và iPhone X cổ điển. Màn hình tràn cạnh giống hệt với các mẫu iPhone hiện tại, tuy nhiên phiên bản iPhone 13 sẽ có tốc độ làm mới (fresh rapid) thay đổi lên đến 120 Hz (mặc dù có thể chỉ tồn tại trên iPhone 13 Pro).

Màn hình ProMotion 6,1 inch của iPhone 13 cũng được đồn đại là sẽ hiệu quả hơn và tương thích với pin hơn so với phiên bản tiền nhiệm, mặc dù chiếc smartphone này có tốc độ làm tươi cao và độ phân giải 2532 x 1170 (giống như iPhone 12). Theo DigiTimes, màn hình iPhone 13 Pro sẽ giảm mức tiệu thụ điện năng đáng kể từ 15-20 và tổng thể thiết bị sử dụng ít pin hơn 15% so với phiên bản iPhone 12

Kích thước của thiết bị sẽ gần như giữ nguyên so với iPhone 12, với các chiều 146,7 × 71,5 × 7,6 mm.

Camera trước của iPhone 13

Cũng theo hình ảnh rò rỉ, 3 rãnh cảm biến trước có sự thay đổi khá bắt mắt, với cả ba (có thể là cùng một máy chiếu điểm, hồng ngoại và camera chính) được xếp cạnh nhau và tai nghe đặt trên đầu thay vì ở giữa như các thiết kế trước đây.

 

Mặc dù có suy đoán rằng có thể có camera trước thứ hai được bổ sung, nhưng hiện chưa có bằng chứng cho điều đó và Apple dường như đang nỗ lực để làm cho Face ID / notch camera trước thậm chí còn nhỏ hơn và ít dễ thấy hơn.

Có một phần rãnh cắt thứ tư, ngoài việc có khả năng là nơi chứa các cảm biến còn lại, thì trông khá giống một chiếc loa.

Thiết kế phía sau iPhone 13

Phía sau vẫn có bốn rãnh cắt cho hai camera, đèn flash và micro ANC, vì vậy có vẻ như chúng ta sẽ không thấy bất kỳ thay đổi nào ở đó. Về mặt trực quan, các camera lần này được xếp theo chiều ngang, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy có thêm các tính năng sáng tạo như cảm biến LiDAR thực tế tăng cường đã được cấp bằng sáng chế của Apple – đây là tính năng phải được dành riêng cho phiên bản Pro.

Thông số kỹ thuật khác

Đã có khá nhiều thông tin rò rỉ cùng những phỏng đoán có tính chất giáo dục về những gì mà chiếc flagship iPhone sắp ra mắt có thể được tích hợp. Vào tháng 2 vừa qua, có nguồn tin cho thấy, Apple đã xin cấp bằng sáng chế mới cho công nghệ Face ID và Touch ID của mình. Được biết 2 tính năng này được tích hợp trực tiếp vào dưới màn hình.

Một điều cũng rất chắc chắn rằng, phiên bản iPhone 13 5G sẽ sử dụng chip A15 Bionic 5 nanomet. Thế hệ chip này sẽ được đưa vào sản xuất vào tháng tới và có khả năng cũng sẽ cung cấp năng lượng cho iPad Air OLED vào năm sau.

Đặc biệt, iPhone 13 Pro Max được đồn đại sẽ có cảm biến camera chính lớn hơn và tốt hơn so với các phiên bản còn lại. Mặc dù toàn bộ dòng iPhone 13 đều có khẩu độ f / 1.8 trong camera siêu rộng, so với f /2.4 của iPhone 12.

 

Hoàng Thanh

 .
1