Top 13 smartphone tốt nhất năm 2021 (phần 2)

08:40, 22/04/2021

(XHTT) - Ở phần 1 của bài viết đã giới thiệu 6/13 smartphone được cho là mạnh nhất đã và sẽ ra măt trong năm nay. Trong phần 2 sẽ tiếp tục đề cập đến những flagship nổi trội được dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm với những tên tuổi rất được đón chờ như iPhone 13, Samsung Galaxy Note 21, OnePlus 9T, Samsung Galaxy Z Fold 3...

Ở phần 1 của bài viết đã giới thiệu 6/13 smartphone được cho là mạnh nhất đã và sẽ ra măt trong năm nay. Trong phần 2 sẽ tiếp tục đề cập đến những flagship nổi trội được dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm với những tên tuổi rất được đón chờ như iPhone 13, Samsung Galaxy Note 21, OnePlus 9T, Samsung Galaxy Z Fold 3...

Samsung Galaxy Z Flip 3: dự kiến ra mắt vào quý 2/2021

Smartphone có thể gập lại Z Flip tiếp theo dự kiến sẽ được gọi là Z Flip 3 chứ không phải Z Flip 2. Samsung có thể sẽ làm điều này để đưa nó ngang hàng với Z Fold 3 và có chiến lược đặt tên nhất quán hơn. Điện thoại nắp gập tiếp theo của Samsung được cho là sẽ có màn hình 120Hz siêu mịn, kết nối 5G, chipset hàng đầu, nhưng quan trọng hơn, thiết kế sẽ được cập nhật với khung hẹp hơn nhiều để giúp thiết bị có được kiểu dáng đẹp. Một tấm kính siêu mỏng cải tiến được cho là sẽ che chắn màn hình OLED 6,7 inch bên trong, màn hình này sẽ mở ra nhờ một bản lề được nâng cấp mới. Theo báo cáo, sẽ có loa âm thanh nổi để bổ sung cho danh sách tính năng quan trọng trên thiết bị.Tin đồn mới nhất cho biết Z Flip 3 sẽ ra mắt cùng với Galaxy Z Fold 3. Dưới đây là tất cả những gì chúng ta biết về Galaxy Z Flip 3.

Samsung Galaxy Z Fold 3: dự kiến ra mắt trong quý 3/2021

 

Galaxy Z Fold 2 hấp dẫn và khác biệt như thế nào là điều không còn phải bàn cãi, nên không có gì ngạc nhiên khi Samsung sẽ muốn mở rộng danh mục smartphone có thể gập lại của mình vào năm 2021 với Galaxy Z Fold 3. Nhiều người dùng tỏ ra vui mừng khi thấy nhiều nâng cấp hơn nữa cho không gian mới có thể gập lại. Một số tin đồn cho rằng Z Fold 3 sẽ có camera selfie dưới màn hình, những người khác nói rằng nó sẽ hỗ trợ bút cảm ứng S Pen, đây thường là vật phẩm đặc trưng của dòng Galaxy Note.

Samsung Galaxy Note 21: dự kiến ra mắt vào quý 3/2021

Đã có rất nhiều tin đồn cho rằng Samsung có ý định khai tử dòng Galaxy Note, vì điều "đặc biệt" duy nhất của trên thiết bị này là bút S Pen. Và hiện nay, Galaxy S21 Ultra hỗ trợ bút cảm ứng siêu sạc và tin đồn cho biết Galaxy Z Fold 3 cũng sẽ gia nhập dòng sản phẩm sở hữu bút chuyên dụng S Pen. Vì vậy, điều đó khiến Note rơi vào tình trạng không còn gì “đặc biệt”.

 

Đáng nói hơn nữa, DJ Koh - Giám đốc mảng di động toàn cầu của Samsung đã đề cập rằng, Samsung có thể loại Note 21 ra khỏi sự kiện Unpacked tiếp theo, để nhường chỗ cho các sản phẩm cao cấp khác tỏa sáng. Tuy nhiên, ông Koh cho biết thêm, Samsung không muốn để người hâm mộ Note thất vọng và Note 21 có thể ra mắt vào một ngày sau đó. Các tin đồn khác nói rằng chúng ta có thể không thấy Note 21 mà thay vào đó là Note 20 FE. Nếu Note 21 ra mắt trong năm nay, nó có thể đi kèm với camera selfie dưới màn hình, một số tính năng S Pen mới được nâng cấp.

Apple iPhone 13 series: dự kiến quý 3/2021

Apple có thể sẽ công bố dòng iPhone 13 vào cuối quý 3/đầu quý 4 năm 2020. Trước đây, iPhone luôn được công bố vào ngày thứ Ba thứ hai của tháng 9, nhưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 gây ra, nên không ai dám chắc thời gian ra mắt iPhone mới còn được giữ như định kỳ.

 

Theo nhiều nguồn tin rò rỉ, kiểu dáng của iPhone 13 sẽ không khác biệt nhiều so với phiên bản hiện tại. Điều đó có nghĩa là sẽ có một chiếc iPhone 13 mini 5,4 inch, một chiếc iPhone 13 6,1 inch và iPhone 13 Pro, một chiếc iPhone 13 Pro Max 6,7 inch. Các flagship thế hệ tiếp theo sẽ không có nhiều thay đổi lớn về thiết kế. Thay vào đó, Apple được cho là đang tập trung nỗ lực vào bộ phận camera, đặc biệt là ở các mẫu máy cao cấp.

Theo Kuo, cả iPhone 13 Pro và Pro Max đều sẽ tự hào có camera góc siêu rộng sáu thành phần (6P) f / 1.8 được nâng cấp với hỗ trợ lấy nét tự động. Các mẫu iPhone 13 tiêu chuẩn sẽ không được hưởng lợi từ các ống kính được nâng cấp này, có lẽ là để giảm chi phí, nhưng Kuo chắc chắn rằng Apple sẽ đưa các máy ảnh góc siêu rộng được nâng cấp lên tất cả các mẫu iPhone 14 vào năm 2022.

 

Moto Razr 2021: dự kiến ra mắt vào quý 2/2021

Theo ý kiến của các chuyên gia, loạt smartphone Moto Razr 2021 sẽ khó có thể khắc phục được những hạn chế của Moto Razr 5G ra mắt vào năm 2020. Đến nay, hầu như không có mấy thông tin về loạt sản phẩm Moto Razr 2021, ngoài khả năng thiết bị có thể gập lại được.

OnePlus 9T: dự kiến công bố vào quý 2/2021

OnePlus có thói quen phát hành phiên bản nâng cấp của thiết bị hàng đầu của mình vào mùa Thu và OnePlus 9T chắc chắn nằm trong loạt sản phẩm ra mắt vào cuối năm nay. Theo dự đoán, phiên bản Plus của OnePlus 9T có thể được trang bị vi xử lý Snapdragon 888 hàng đầu.

Google Pixel 6: dự kiến công bố vào quý 4/2021

Điện thoại hàng đầu tiếp theo của Google sẽ được phát hành vào mùa Thu năm nay và mặc dù còn quá sớm cho những tin đồn hoặc rò rỉ, nhưng chắc chắn rằng Google phải dốc toàn lực với Pixel 6. Pixel 5 của năm 2020 đã là một bước đi đúng hướng sau dòng Pixel 4 mờ nhạt, nhưng có vẻ như phiên bản Pixel của 2020 đã cắt giảm quá - đặc biệt là khi nói đến âm thanh. Hy vọng rằng Pixel 6 có thể vượt qua được những hạn chế và sửa chữa tất cả những sai lầm của Pixel 5, trong khi vẫn giữ được tất cả những mặt tích cực của nó (giá bán thấp hơn là một trong số đó).

 

Hoàng Thanh


.
1