Top 13 smartphone tốt nhất năm 2021 (phần 1)

08:25, 21/04/2021

(XHTT) - Những tính năng được cho là mạnh, nổi bật sẽ được tích hợp trên các smartphone ra mắt trong năm 2021 này gồm: công nghệ kết nối 5G, camera selfie dưới màn hình, viền bezel sẽ nhỏ và mảnh hơn… mặc dù kích thước tổng thể của smartphone không lớn hơn nhiều… Vậy đâu là smartphone tốt nhất đã và sẽ ra mắt trong năm 2021?

Top 13 smartphone tốt nhất năm 2021 (phần 1)

Những tính năng được cho là mạnh, nổi bật sẽ được tích hợp trên các smartphone ra mắt trong năm 2021 này gồm: công nghệ kết nối 5G, camera selfie dưới màn hình, viền bezel sẽ nhỏ và mảnh hơn… mặc dù kích thước tổng thể của smartphone không lớn hơn nhiều… Vậy đâu là smartphone tốt nhất đã và sẽ ra mắt trong năm 2021?

Samsung Galaxy S21: phát hành tháng 1/2021

Samsung đã khởi đầu một năm mạnh mẽ bằng cách công bố và phát hành chiếc flagship của mình vào tháng 1 vừa qua. Đó là dòng S21 bao gồm Galaxy S21, Galaxy S21 + và Galaxy S21 Ultra. Samsung đã tiến hành định giá lại sản phẩm của mình thấp hơn một chút so với phiên bản smartphone tiền nhiệm. Cụ thể, 800 USD cho S21, 1.000 USD cho S21 + và 1.200 USD cho S21 Ultra. Hiện tại, với chính sách bán hàng, khuyến mại của từng nhà phân phối, ban có thể mua được các sản phẩm này với giá thậm chí còn thấp hơn.

Dòng smartphone S21 có gì nổi bật? S21 được các chuyên gia đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu “smartphone có màn hình tốt nhất”, đặc biệt là phiên bản Ultra. Bộ vi xử lý Snapdragon 888 nhanh và tốc độ làm mới 120 Hz siêu mượt khiến những chiếc smartphone này gần như không có đối thủ.

Huawei P50 series: dự kiến phát hành vào quý 1/2021

 

Mặc dù gần như Huawei khó có khả năng kết hợp với Google và lấy được các tính năng phần mềm của công cụ tìm kiếm này, nhưng Huawei P50 vẫn dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 6 năm nay. Hiện có rất ít tin đồn về thiết bị này ngoài được tích hợp chipset Kirin 9000 5nm . Với lịch sử phát hành của Huawei, rất có thể người dùng sẽ được trải nghiệm chuỗi smartphone gồm Huawei P50, Huawei P50 Pro và Huawei P50 Pro Plus, tiếp theo là Huawei P50 Lite với giá cả phải chăng.

OnePlus 9 and OnePlus 9 Pro: phát hành tháng 4/2021

OnePlus đã thực hiện một bước khó khăn với dòng OnePlus 9. Đó là hãng này không chỉ muốn cung cấp cho người dùng những trải nghiệm của một thiết bị cao cấp, linh hoạt với chi phí giảm, họ còn thực sự muốn nâng cao các tính năng trên camera của thiết bị. Do vậy, OnePlus đã hợp tác với Hasselblad để phát triển mô-đung trên camera. Trên OnePlus 9, nhà sản xuất đã cắt giảm tất cả góc bên phải, đồng thời mang lại những trải nghiệm hàng đầu với vật liệu hàng đầu, màn hình cong,  ống kính tele thực tế trên mô-đun camera, công nghệ sạc siêu nhanh…

Smartphone có thể cuộn của LG: dự kiến ra mắt vào quý 2/2021

 

Trước đó có tin đồn rằng smartphone có thể cuộn lại của LG sẽ ra mắt sớm nhất là vào tháng 3 năm 2021, nhưng điều đó đã không xảy ra. Theo nhiều nguồn tin rò rỉ, chiếc smartphone đặc biệt này được cho là bước chuyển siêu tuyệt vời, siêu ý tưởng với tính năng “có thể gập lại". Đây được xem là công nghệ tuyệt vời của tương lai. Tuy nhiên, LG lại cho rằng hãng này đã rời bỏ thị trường điện thoại thông minh. Vì vậy, mọi ý tưởng được mong chờ thành hiện thực vẫn còn rất mơ hồ.

Google Pixel 5a: dự kiến công bố vào quý 2/2021

 

Google có thể sẽ phát hành một chiếc Pixel giá cả phải chăng khác vào tháng 5/2021 , có thể ngay sau sự kiện Google I/O 2021. Tiếp theo phiên bản Google Pixel 4a giá cả phải chăng sẽ là một sản phẩm mang lại giá trị trải nghiệm tuyệt vời trong khi vẫn giữ được mức giá khiêm tốn và hợp túi tiền. Các tin đồn cho rằng đó là Pixel 5a,  dường như phiên bản này cũng đang gặp một số vấn đề về sản xuất, do ảnh hưởng của đại dịch làm gián đoạn các kênh cung cấp toàn cầu. Vì vậy, đến nay vẫn không chắc khi nào Google có thể ra mắt phiên bản này và liệu nó có ở hai kích cỡ khác nhau hay không. Một số tin đồn cho rằng các khu vực ra mắt cũng có thể bị hạn chế do nguồn cung hạn chế.

Sony Xperia 1 III và Xperia 5 III: ra mắt vào tháng 4 và phát hành vào mùa Hè 2021

 

Sony đã công bố cặp đôi flagship của mình vào tháng 4. Bộ đôi này có cùng một thiết kế hình chữ nhật với tỷ lệ khung hình 21: 9 tạo nên sự khác biệt cho điện thoại của Sony. Các mô-đun máy ảnh được trang bị một hệ thống zoom quang học mới khá thú vị với ống kính tele chính có một bộ phận chuyển động phisical bên trong để chuyển đổi giữa độ dài tiêu cự 70 mm và 105 mm (tương đối). Cũng giống như các phiên bản smartphone của Sony, giá cả và tính khả dụng vẫn là một ẩn số, vì vậy hãy chờ để trải nghiệm trên sản phẩm chính thức.

Điểm đáng chú ý, Sony Xperia 1 III và Xperia 5 III đi kèm với phần cứng hàng đầu, như bộ vi xử lý Snapdragon 888 và màn hình 120 Hz. Bộ phận camera của Sony đã có những cải tiến để cung cấp khả năng lấy nét tự động siêu nhanh và nhóm Bravia đã giúp bổ sung tính năng chỉnh sửa hình ảnh X1 và Bravia HDR cho màn hình.

Hoàng Thanh


.
1