Apple iPad mini 6: tất cả những thông tin cần biết

14:29, 13/07/2021

(XHTT) - Trong những năm gần đây, smartphone màn hình lớn trên 6 inch ngày càng trở nên phổ biến, nên những chiếc iPad mini giờ đây không còn cần thiết với nhiều người dùng. Nhưng Apple đã làm mới dòng iPad mini một cách đáng ngạc nhiên vào năm 2019, với iPad mini 5, cho thấy vẫn còn thị trường cho máy tính bảng 7,9 inch.

Năm 2020, Apple không phát hành máy tính bảng mini, nhưng tháng 11 năm ngoái, người dùng bắt đầu nghe tin đồn về một phiên bản tiếp theo trong dòng iPad mini, đây cũng có thể là chiếc iPad mini cuối cùng được phát hành - iPad mini 6. Dưới đây là tất cả những gì chúng ta biết về iPad mini 6 (2021) tính đến thời điểm hiện tại.

 

Ngày phát hành 

Trước đó, có thông tin cho rằng iPad mini 6 dự kiến ​​sẽ được ra mắt cùng với các iPad 2021 khác. Tuy nhiên, đến giờ chỉ có các mẫu iPad Pro được công bố. Theo Mark Gurman của Bloomberg, iPad mini "nên ra mắt" vào mùa thu năm nay. Hiện tại, nhiều ý kiến cho rằng thiết bị này sẽ trình làng vào tháng 9 tới đây.

Giá bán và các tùy chọn lưu trữ

Hiện tại, không có thông tin nào cho thấy iPad mini 6 sẽ tăng giá trừ khi thiết bị được cải tiến nhiều hơn, điều này có thể xảy ra, nếu không thì iPad mini 6 sẽ có giá ngang với iPad mini thế hệ trước với các tùy chọn lưu trữ khác nhau. Dưới đây là giá và các tùy chọn lưu trữ của iPad mini trước để bạn đọc tham khảo:

• 399 USD cho iPad Mini 64 GB WiFi

• 549 USD cho iPad Mini 256GB WiFi

• 529 USD cho iPad Mini 64 GB Wi-Fi + Di động

• 679 USD cho 256GB WiFi + iPad Mini di động

Nhiều khả năng biến thể đi kèm mạng di động của iPad mini 6 sẽ có hỗ trợ 5G.

Thiết kế và màn hình 

Một nguồn tin rò rỉ trên Twitter cho thấy, nguyên mẫu iPad mini 6 có màn hình Liquid Retina 8,5 inch lớn hơn so với màn hình Retina 7,9 inch của iPad mini 5. Việc tăng kích thước màn hình có thể khiến thiết kế mini 6 thay đổi hoặc ít nhất là viền trên và dưới nhỏ hơn, điều này sẽ cho phép màn hình lớn hơn mà không làm tăng kích thước thân máy tổng thể của iPad.

 

Một tin đồn khác cũng cho thấy những chiếc iPad LED mini đầu tiên đang trên đường ra mắt. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Công ty Chứng khoán TFI Securities cho biết, chiếc iPad màn hình LED mini đầu tiên sẽ được sản xuất hàng loạt vào nửa đầu năm 2021. Trong số những chiếc iPad mini LED được cho là sắp ra mắt, có phiên bản 7.9 - iPad mini inch. Lần rò rỉ này có vẻ hợp lý hơn so với lần trước, vì Apple đã tỏ ra không ngần ngại trong việc thiết kế lại iPad, nhưng họ có thể nâng cấp công nghệ màn hình của iPad mini để cạnh tranh với màn hình OLED. Màn hình LED mini cho iPad mini 6 sẽ giúp cải thiện độ tương phản và chất lượng hình ảnh.

Vào cuối tháng 1 năm nay, một nguồn tin rò rỉ khác cho thấy, iPad mini 6 sẽ có Touch ID trong màn hình và một camera đục lỗ. Tuy nhiên, khả năng này khó có thể xảy ra khi mà Apple chọn một máy ảnh lỗ trên thiết kế tai thỏ đặc trưng của hãng.

Vào đầu tháng 5, một nguồn tin rò rỉ khác cho rằng iPad mini 5G sẽ có ý tưởng thiết kế từ iPad Pro và sẽ có màu bạc, xám.

 

Gần đây hơn, vào đầu tháng 6, một báo cáo của Bloomber cho thấy một điều thú vị  khác, rằng iPad Mini 6 sẽ được thiết kế lại trong năm nay. Không có nhiều thông tin chi tiết, chúng ta có thể mong đợi một thiết kế giống iPad Pro như hình trên, với các đường viền đen bo tròn, tối giản và mặt sau bằng nhôm xước quen thuộc.

 

Vào ngày 11 tháng 7, Mark Gurman của Bloomberg đã ủng hộ ý tưởng rằng một chiếc iPad Mini 6 được thiết kế lại sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Ông gọi đây là "thiết kế lại lớn nhất" trong lịch sử của iPad mini, cho thấy phiên bản này sẽ thực sự có ngoại hình giống iPad Pro trong năm nay.

 

 

 

 

Thông số kỹ thuật 

Theo những rò rỉ nói trên và dựa trên lịch sử nâng cấp của Apple, chúng ta có thể mong đợi các thông số kỹ thuật sau cho iPad mini 6:

• Màn hình LED True Tone ít nhất 7,9 inch (độ phân giải 2048 x 1536, 326 pixel)

• Chip A14 Bionic hoặc M1 với 4GB hoặc 6GB RAM

• Tùy chọn bộ nhớ 64GB và 256GB

• Hỗ trợ bút Apple Pencil

• Camera chính 8MP, camera FaceTime 7MP

• Loa âm thanh nổi (ở hai bên đối diện, nếu loa mini được thiết kế lại)

• Kết nối 5G

Phần mềm và tính năng 

 

iPad mini 6 có thể sẽ chạy iPadOS 15, đã cải thiện đa nhiệm và trình duyệt web Safari được cập nhật. Vì iPad này cũng sẽ hỗ trợ Apple Pencil, người dùng sẽ có thể tận dụng các tính năng như Scribble. Scribble cho phép người dùng viết bằng Apple Pencil trong bất kỳ trường văn bản nào, chẳng hạn như trong ứng dụng Safari, trái ngược với việc sử dụng bàn phím vật lý hoặc trên màn hình.

Hoàng Thanh.
1