Hình ảnh của Samsung Galaxy Z Fold 3 5G: sắc nét và chi tiết nhất

09:11, 31/07/2021

(XHTT) - Được cho là sản phẩm chính sẽ xuất hiện trong sự kiện Unpacked tháng 8 của Samsung, mới đây hình ảnh và thông số kỹ thuật của Galaxy Z Fold 3 5G đã lộ diện khá sắc nét và chi tiết.

Thiết kế gấp lại và mở ra

Rõ ràng, đây không phải là lần đầu tiên thiết kế rực rỡ của Z Fold 3 bị rò rỉ trước ngày ra mắt vào 11/8 tới đây.  Tuy nhiên, một số kết xuất đồ họa (render) mới xuất hiện gần đây đã cho người xem thấy được những chi tiết sắc nét chưa từng có, gần như không hề bị che lấp, đặc biệt camera được cho là nằm ngoài màn hình. Sức mạnh vi xử lý Snapdragon 888 của Z Fold 3 chắc chắn sẽ mạnh hơn so với Snapdragon 865 trên phiên bản tiền nhiệm. Vì với vi xử lý như vậy mới đủ đảm nhiệm các tác vụ của màn hình bên trong và bảng điều khiển bên ngoài của Z Fold 3.

 

Mô-đun ba camera chính phía sau trên Z Fold 3 trông hơi khác một chút. Cụ thể, camera được thu nhỏ chiều rộng và mở rộng chiều cao, trong khi đặt đèn flash LED đơn bên dưới ba cảm biến hình ảnh chứ không phải ở bên phải của chúng như phiên bản trước. Qua một số render lần này, một số nâng cấp và cải tiến của Galaxy Z Fold 3 5G sắp ra mắt sẽ không thể nhìn thấy bằng mắt thường hoặc nhà sản xuất muốn giữ bí mật đến phút chót.

Xuất hiện trên hình ảnh là màu đen Phantom Black hơi nhàm chán, nhưng Z Fold 3 có thể gập lại còn có thêm màu xanh lục, trắng hồng nhạt với mức giá khởi điểm thấp hơn đáng kể so với Galaxy Z Fold 2 được đánh giá rất tốt của năm ngoái.

Tỷ lệ chất lượng / giá cả hoàn hảo?

Rất nhiều người cho rằng, bản phát hành thương mại của Z Fold 3 là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy Samsung đã rút ra bài học sai lầm của Z Fold 2 ra mắt vào năm 2020, trong đó thiết kế tinh tế, bền chắc và mạnh mẽ hơn.

 

Với mức giá khởi điểm 1.600 USD, Z Fold 3 có giá cao hơn rất nhiều so với giá khởi điểm của những chiếc điện thoại tốt nhất (với thiết kế thông thường) hiện có, nhưng vẫn thấp hơn giá bán lẻ ban đầu của Z Fold 2 tới 400 USD. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chỉ là dự đoán, nhưng nếu tất cả các báo cáo đáng tin cậy trong vài tuần qua đều chứng minh là chính xác, thì Z Fold 3 sẽ sở hữu RAM 12GB và dung lượng lưu trữ lên đến 256GB.

Ấn tượng hơn, Galaxy Z Fold 3 5G được nhiều người mong đợi sẽ tạo ra một thế hệ mới của công nghệ UTG (kính siêu mỏng) độc quyền của Samsung, có khả năng chịu lực tác động nhiều hơn bao giờ hết. Chưa kể, màn hình với kích thước 7,6 inch và 6,2 inch sẽ hỗ trợ khả năng tốc độ làm tươi 120Hz, đây là tốc độ khá cao dành cho màn hình vào khoảng thời gian này.

 

Mặc dù màn hình chính có thể gập lại thoạt nhìn có thể không thay đổi, nhưng Samsung gần như chắc chắn sẽ loại bỏ cả camera dưới bảng điều khiển và hỗ trợ bút S Pen (Pro). Được trang bị tổng cộng năm camera, nhưng Z Fold 3 5G được cho chưa thể sánh được với kỹ năng chụp ảnh của Galaxy S21 Ultra.

 

Hoàng Thanh.
1