Rò rỉ toàn bộ thông số kỹ thuật của Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro

08:55, 10/07/2021

(XHTT) - Từ lâu Google tuyên bố sẽ có kế hoạch phát triển mới cho dòng smartphone Pixel khiến nhiều người dùng quan tâm. Tháng 5 vừa qua, nhiều tin đồn chưa được kiểm chứng về bộ đôi Google Pixel 6 và 6 Pro đã xuất hiện trên mạng Internet. Mới đây nhất thì toàn bộ thông số kỹ thuật của bộ này đã bị rò rỉ.

Jon Prosser người được mệnh danh là “thần đồng” mới nổi trong giới dự đoán về các sản phẩm công nghệ mới đây đã “điền” một số thông tin được cho là còn thiếu của của Pixel 6 và 6 Pro. Anh này khẳng định những thông tin đó là hoàn toàn đáng tin cậy vì trước đó đã thảo luận với các nhà cung cấp có tên tuổi trên thế giới.

 

Thông số kỹ thuật và sự khác biệt của Google Pixel 6, Pixel 6 Pro

Như tin đồn trước đây, Google đang tìm cách thay thế thương hiệu "XL" truyền thống cho chiếc flagship cỡ lớn của mình bằng hậu tố "Pro" có vẻ hiện đại hơn, có nghĩa là phiên bản có kích thước lớn hơn của mẫu Pixel 6 sắp ra mắt sẽ nổi bật hơn rất nhiều.

Pixel 6 Pro 6,71 inch sẽ có nhiều tính năng quan trọng so với các phiên bản truyền thống cỡ lớn của Pixel, bao gồm ống kính tele 48MP, dung lượng bộ nhớ được bổ sung, dung lượng pin cũng lớn hơn. Trong khi đó, phiên bản Pixel 6 cũng được nâng cấp khá nhiều so với Pixel 5 tầm trung ra mắt vào năm 2020, với màn hình AMOLED lớn hơn đáng kể, camera sau chính 50MP, camera phụ 12MP ống kính góc rộng, pin tương đối lớn 4.614mAh, cùng dung lượng RAM 8GB. Pixel 6 sẽ có 02 phiên bản với dung lượng lưu trữ 128 và 256GB, và tất nhiên, phần mềm Android 12 được cài đặt sẵn.

 

Không có gì ngạc nhiên khi Pixel 6 Pro dự kiến ​​sẽ sở hữu camera chính và cảm biến hình ảnh siêu rộng từ Pixel 6 nhưng được bổ sung thêm camera chụp ảnh tele nói trên ở mặt sau và nâng cấp camera selfie đơn từ 8 lên 12 megapixel. Pin 5.000mAh nghe có vẻ đủ lớn để đáp ứng nhu cầu điện năng của màn hình OLED dẻo (P-OLED) 6,71 inch, tuy nhiên tốc độ làm mới và độ phân giải của phiên bản này vẫn chưa có được thông tin đáng tin cậy

Có thể, Pixel 6 Pro dự kiến ​​sẽ trang bị công nghệ 120Hz mượt mà hơn, trong khi Pixel 6 có thể sẽ được bổ sung tốc độ làm tươi 90Hz như Pixel 5. Tuy nhiên, mọi thông tin ở mục này chỉ là đồn đoán.

 

Pixel 6 sẽ sở hữu màn hình phẳng, trong khi màn hình của Pixel 6 Pro siêu cong. Tuy nhiên cả hai đều sơ hữu bộ xử lý "Whitechapel" do Google sản xuất. Với cấu hình, dung lượng lưu trữ 512Gb cùng RAM 12GB, Pixel 6 Pro được cho là có giá không “mềm”, chưa kể phần mềm hỗ trợ đi kèm cũng đủ khiến giá thành tổng thể của thiết bị trở nên “cao ngất ngưởng”

Ngày phát hành của bộ đôi Pixel 6 và Pixel 6 Pro được dự đoán là vào tháng 10 năm nay.

 

Hoàng Thanh

 .
1