Smartphone màn hình gập năm 2021 sẽ như thế nào?

15:38, 15/07/2021

(XHTT) - Được đề cập trong báo cáo về ngành công nghiệp sản xuất smartphone thế giới, có thể thấy xu hướng thiết kế smartphone màn hình gập được chuyển từ phim polyimide sang kính phủ siêu mỏng (UTG). Điều đáng chú ý nữa là phần lớn các smartphone màn hình gập sẽ ra mắt trong năm nay đều đến từ các nhà sản xuất Trung Quốc như Oppo, Honor hoặc Huawei…

Nguồn tin rò rỉ cũng chứng thực, đường chéo màn hình của smartphone gập lại của hãng Google lên đến 7,6 inch, tương đương với màn hình của Galaxy Z Fold 3. Đây là lần thứ 2, có thông tin cho rằng Google Pixel Fold (hoặc một tên gọi khác) sẽ có bảng điều khiển 7,6 và điều đó hoàn toàn hợp lý, do đơn đặt hàng cung cấp đã được giao cho Samsung.

 

Sân chơi smartphone màn hình gập năm nay sẽ không còn của riêng Samsung Galaxy Z Fold 3  mà có sự cạnh tranh mạnh mẽ của Google Pixel Fold và các thương hiệu khác đến từ Trung Quốc.

Báo cáo cũng liệt kê tất cả các điện thoại có thể gập lại khác sắp ra mắt vào năm 2021/2022 và thông số kích thước màn hình đi kèm:

Honor Magic Fold: Màn hình BOE 8,03 inch bên trong và 6,45 inch bên ngoài

Xiaomi Mi Mix Fold 2: màn hình Samsung 8,01 inch bên trong và 6,52 inch bên ngoài

Vivo: màn hình Samsung 8 inch bên trong và màn hình BOT 6,5 inch bên ngoài

Oppo:  màn hình 7,1 inch bên trong và 5,45 inch bên ngoài (có thể ra mắt vào năm 2022)

Google Pixel Fold: Màn hình bên trong 7,6 inch do Samsung sản xuất

Nếu đưa cả Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 vào danh sách smartphone màn hình gập ra mắt trong năm 2021 này sẽ không có ít hơn 06 thiết bị sẽ được trình làng và cuộc canh tranh sẽ trở nên rất khốc liệt.  Samsung sẽ phải làm những gì để sản phẩm smartphone màn hình gập của mình thật sự khác biệt so với các đối thủ. Liệu Samsung có hạ giá thành của Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 để người dùng không chuyển hướng sang các sản phẩm đến từ Trung Quốc.

 

Hoàng Thanh.
1