Đẩy mạnh thanh toán bằng VNPT Pay, hướng đi mới của Công ty Cấp nước Thanh Hóa

09:26, 04/08/2021

(XHTT) - Trước bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp và có thể kéo dài, Công ty CP Cấp nước Thanh Hóa đã “gỡ khó” cho khách hàng bằng cách khuyến khích khách hàng thanh toán tiền nước trực truyến.

Trước bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp và có thể kéo dài, Công ty CP Cấp nước Thanh Hóa đã “gỡ khó” cho khách hàng bằng cách khuyến khích khách hàng thanh toán tiền nước trực truyến.

Khách hàng thanh toán tiền nước qua ví điện tử VNPT Pay.

Bắt đầu từ tháng 5-2021, Công ty CP Cấp nước Thanh Hóa đã phối hợp với VNPT tại địa bàn để triển khai cổng thanh toán không dùng tiền mặt VNPT Pay, giúp người dân có thể dễ dàng, nhanh chóng thanh toán hóa đơn tiền nước hàng tháng.

Với tính năng thanh toán tự động, khách hàng sử dụng ví VNPT Pay chỉ cần liên kết vì với ngân hàng mình sử dụng và nhập mã khách hàng của mình để thanh toán trực tuyến. Hàng tháng, hệ thống sẽ tự động nhắn tin đến khách hàng số khối lượng nước đã dùng, số tiền khách hàng phải thanh toán qua tin nhắn SMS hoặc email và tự động trích thanh toán hóa đơn nếu tài khoản ví đủ số dư và có đăng ký tính năng thanh toán tự động.

Ông Lê Sỹ Len, Phó Giám đốc Công ty CP Cấp nước Thanh Hóa cho biết: Để bắt kịp xu hướng chuyển đổi số, công ty đã đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin tương đối đồng bộ để sử dụng hóa đơn điện tử; phối hợp với các ngân hàng để ngân hàng thu hộ …; phối hợp với VNPT Thanh Hóa để ký hợp đồng sử dụng phần mềm gạch nợ tự động…

Từ khi đẩy mạnh triển khai tới khách hàng phương thức thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt đến nay, công ty đã có gần 2.000/200.000 khách hàng sử dụng và con số này đang tiếp tục tăng lên.

Do đặc thù là đơn vị kinh doanh, hàng ngày phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng, do đó song song với việc đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch, bệnh COVID-19, công ty cũng đang yêu cầu bộ phận chăm sóc khách hàng, bộ phận thu ngân tăng cường hướng dẫn cho khách hàng tải app về điện thoại để thanh toán tiền nước trực tuyến.

Được biết, Công ty CP Cấp nước Thanh Hóa hiện đang cung cấp nước cho 14 huyện, thị xã, thành phố gồm: Chi nhánh Bắc thành phố, Nam thành phố, thị xã Bỉm Sơn, Sầm Sơn, Nghị Sơn, các huyện Quảng Xương, Hoằng Hóa, Đông Sơn, Nông Cống, Triệu Sơn, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy, Thạch Thành, Yên Định. Công suất nước đạt 140.000 m3 nước/ ngày đêm.

 .
1