HP Chromebook x2 11 ra mắt – Thiết bị lai cao cấp chạy Snapdragon

08:18, 13/08/2021

(XHTT) - HP vừa công bố mẫu Chromebook mới có tên HP Chromebook x2 11 với thiết kế mỏng, nhẹ tối ưu hóa cho nhu cầu di động kèm thông số kỹ thuật mạnh mẽ.

HP Chromebook x2 11 chính là bản nâng cấp của chiếc HP Chromebook x2 ra mắt vào năm 2018 và  là một thiết bị lai 2 trong 1 tương tự. Tuy nhiên, người tiền nhiệm có màn hình lớn hơn (và viền lớn hơn), bản lề khác và khung máy đẹp hơn. Với trọng lượng chỉ 1,17kg, bao gồm trọng lượng của hộp đựng bàn phím, HP Chromebook x2 11 nhẹ hơn đáng kể so với mẫu trước đó. 

HP Chromebook x2 11

Giống như Surface Pro hoặc iPad Pro, HP Chromebook x2 11 đi kèm với bàn phím có thể tháo rời và chân đế để bạn có thể sử dụng ở chế độ máy tính bảng. Đây là tính năng còn khá hiếm đối với các thiết bị Chrome OS, mặc dù trước đó đã có những thiết bị tiên phong 2 trong 1 như Pixel Slate và Lenovo Chromebook Duet.

Một khía cạnh độc đáo khác của HP Chromebook x2 11 là bộ xử lý, sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 7c. Chip ARM hiệu quả hứa hẹn thời lượng pin lâu dài và hiệu năng mạnh mẽ, sử dụng cùng một thiết kế ARM tám lõi lần đầu tiên có mặt trên một số máy tính xách tay chạy Windows dựa trên ARM.

 

Chiếc Chromebook mới của HP còn sở hữu cụm camera kép với camera trước 5MP và camera sau 8MP, cả hai đều có micrô kỹ thuật số kép được tích hợp bên trong. Để giải trí, HP còn trang bị cả loa kép được điều chỉnh âm thanh bởi Bang & Olufsen.

Trong khi đó, màn hình cảm ứng vẫn duy trì tỷ lệ màn hình 3:2 mang lại cảm giác điện ảnh. Màn hình có độ phân giải cao 2.1K (2.160 x 1.440 pixel), rất sắc nét trên màn hình 11 inch.

 

Bàn phím có thể tháo rời của HP Chromebook x2 11 có kích thước đầy đủ và được kết hợp với bàn di chuột lớn hơn. Cùng với việc cung cấp bàn phím và chân đế, HP Chromebook x2 11 cũng bao gồm bút USI có thể sạc không dây và sẽ tự động sạc khi được gắn vào đế. 

Giống như hầu hết các máy tính xách tay ngày nay, HP Chromebook x2 11 cũng có cảm biến dấu vân tay để đảm bảo truy cập an toàn. Máy có RAM lên đến 8GB cùng với bộ nhớ trong lên đến 128GB. 

HP Chromebook x2 11 dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào đầu tháng 8 với giá khởi điểm 599 USD (khoảng 13,71 triệu đồng). 

 

Hoàng Thanh

 .
1