iPhone 13 sẽ ra mắt vào tuần thứ ba của tháng 9

12:00, 19/08/2021

(XHTT) - Theo nhà phân tích Daniel Ives của hãng đầu tư Wedbush, Apple sẽ công bố dòng iPhone 13 vào tuần thứ ba của tháng 9 tới đây.

Năm ngoái, Apple đã phải trì hoãn việc ra mắt iPhone 12 đến tháng 10 vì những thách thức do đại dịch COVID gây ra. Nhiều báo cáo đã chỉ ra rằng gã khổng lồ Cupertino sẽ quay trở lại ra mắt dòng iPhone mới vào tháng 9 năm nay.

Theo báo cáo hôm nay, iPhone 13 sẽ được tung ra vào tuần thứ ba của tháng 9. Vì Apple thường tổ chức các sự kiện công bố iPhone của mình vào thứ Ba một trong ba thời điểm ngày 7 tháng 9, ngày 14 tháng 9 và ngày 21 tháng 9, đây sẽ là thời điểm có nhiều khả năng nhất để tiết lộ iPhone 13.

Daniel Ives dự kiến Apple sẽ sản xuất từ 130 triệu đến 150 triệu chiếc iPhone trong nửa cuối năm 2021 với 35 đến 45% trong số đó là iPhone 13 sẽ được "sản xuất trong Quý 3". 

Dòng iPhone 13

Ives cũng cho biết, mẫu iPhone 13 Pro sẽ có thêm tùy chọn bộ nhớ trong tối đa lên tới 1TB, đó là gấp đôi dung lượng lưu trữ tối đa của dòng sản phẩm hiện tại.

Đầu tuần này, Mark Gurman của Bloomberg cũng đã đưa ra những nhận định quan trọng, ông cho biết loạt sản phẩm năm nay sẽ không phải là một bản nâng cấp lớn so với các mẫu hiện tại, nhưng điều đó không có khả năng ảnh hưởng đến nhu cầu và ngăn iPhone 13 trở thành một trong những điện thoại tốt nhất năm 2021. 

Trên thực tế, Apple dường như đang mong đợi một trong những chu kỳ ra mắt lớn nhất từ trước đến nay và đã dự báo 90 triệu lô hàng trong năm nay.

iPhone 13 Pro

Các phiên bản của dòng iPhone 13 mới sẽ có cùng kích thước với các phiên bản hiện tại và sẽ giữ lại phần lớn thiết kế giống nhau, ngoại trừ tai thỏ sẽ nhỏ gọn hơn. Các tính năng camera mới và tốc độ được cải thiện sẽ là một trong những điểm nhấn chính.

Camera của dòng iPhone 13 được đồn đại sẽ có tính năng quay video Portrait, định dạng ProRes chất lượng cao hơn để quay video và một hệ thống giống như bộ lọc. Riêng phiên bản Pro được cho là sẽ có ống kính góc siêu rộng Ultra Wide với 6 thấu kính được cải tiến cùng khả năng tự động lấy nét.

 

Và tất nhiên, có chip A15 Bionic mới, mà TrendForce cho biết sẽ được sản xuất trên quy trình sản xuất 5nm+. Mẫu iPhone 13 Pro cũng có nhiều khả năng sẽ có màn hình tần số quét 120Hz nhanh hơn và tính năng always-on screen. Các báo cáo trước đó cũng chỉ ra thiết bị sẽ có pin lớn hơn người tiền nhiệm và sạc nhanh hơn.

Daniel Ives cũng tuyên bố rằng camera của dòng iPhone 13 đều có cảm biến LiDAR để có trải nghiệm AR tốt hơn và cải thiện khả năng lấy nét tự động trong môi trường thiếu sáng. Về giá bán sẽ không thay đổi so với người tiền nhiệm.

 

Hoàng Thanh.
1