Nhanh tay tải Windows 10 miễn phí trước khi Windows 11 phát hành

15:20, 15/08/2021

(XHTT) – Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để nâng cấp miễn phí lên Windows 10. Đây là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn nâng cấp miễn phí lên Windows 11 vào cuối năm nay.

Nếu bạn đang trì hoãn việc nâng cấp lên Windows 10, thì bây giờ là lúc. Microsoft đã kết thúc hỗ trợ cho Windows 7 hơn một năm trước và họ muốn nâng cấp lên Windows 10 để giữ cho các thiết bị hoạt động an toàn và trơn tru, đặc biệt là trước khi Windows 11 ra mắt phiên bản chính thức vào kỳ nghỉ lễ năm 2021. 

Windows 11 sẽ chỉ có sẵn dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 10. Bất kỳ ai sử dụng hệ điều hành cũ hơn sẽ phải trả phí nâng cấp. 

Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay cũ hơn vẫn chạy Windows 7, có thể mua Windows 10 Home  trên trang web của Microsoft với giá 139 USD. Nhưng bạn không nhất thiết phải mua bằng tiền mặt, vì có một ưu đãi nâng cấp miễn phí từ Microsoft đã kết thúc về mặt kỹ thuật vào năm 2016 vẫn phù hợp với nhiều người. 

Với phiên bản Windows mới tiềm năng sắp ra mắt, bây giờ có thể là thời điểm tốt để đảm bảo bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất để thực hiện mọi bản cập nhật trong tương lai dễ dàng hơn. 

Windows 10

Nâng cấp hệ điều hành không chỉ để trải nghiệm các tính năng mới. Vì người dùng Windows 7 không nâng cấp lên phiên bản mới sẽ không thể nhận được các bản sửa lỗi hoặc cập nhật bảo mật của Microsoft hoặc hỗ trợ kỹ thuật cho bất kỳ sự cố nào, khiến máy tính gặp nhiều rủi ro hơn từ virus và phần mềm độc hại. 

Các nhà phân tích cho biết, mặc dù người dùng Windows 10 đã gặp phải một số lỗi trong nhiều năm, nhưng nâng cấp vẫn là lựa chọn tốt nhất để giữ an toàn cho máy tính của bạn. Windows 10 hiện có hơn 1,3 tỷ người dùng trên toàn thế giới (dựa theo báo cáo của Microsoft vào tháng 5) và quan trọng hơn, với Windows 11 sắp ra mắt, hỗ trợ cho Windows 10 sẽ kết thúc vào năm 2025. 

Khi Windows 10 được phát hành lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2015, Microsoft đã đưa ra đề nghị nâng cấp miễn phí chưa từng có cho người dùng Windows 7, 8 và 8.1, kéo dài đến hết tháng 7 năm 2016. 

Mặc dù thời gian hỗ trợ đã hết từ lâu, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại cách này để nâng cấp miễn phí lên Windows 10 từ Windows 7, 8 và 8.1 vẫn hiệu quả. Dưới đây là cách để tải Windows 10 miễn phí, nếu máy tính của bạn đang cài đặt các phiên bản Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 Home hoặc Pro có bản quyền. 

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt web và truy cập vào trang Download Windows 10.

 


Bước 2: Di chuyển xuống phía dưới đến mục Create Windows 10 installation media, bấm nút Download tool now để tải Media Creation Tool về máy tính, tiến hành cài đặt như bình thường.

 

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bạn kích hoạt chương trình lên, từ giao diện chính chọn tùy chọn Upgrade this PC now (nếu nâng cấp cho máy tính hiện tại). Nếu nâng cấp cho máy tính khác thì kích tùy chọn Create installation media (USB flash drive, DVD, or ISO file) for another PC để tạo USB boot hoặc tải file ISO Windows 10 về cài cho máy tính khác. 

 

Bước 4: Sau đó nhấn Next và Media Creation Tool sẽ tải file cập nhật Windows 10 về máy và tiến hành cập nhật. 

 

Bước 5: Khi quá trình nâng cấp hoàn tất, hãy truy cập menu Settings Update & Security > Activation và bạn sẽ thấy khóa bản quyền cho Windows 10.

Cần lưu ý rằng nếu bạn có khóa bản quyền Windows 7 hoặc Windows 8 Home thì chỉ có thể cập nhật lên Windows 10 Home, trong khi Windows 7 hoặc Windows 8 Pro chỉ có thể được cập nhật lên Windows 10 Pro (bản nâng cấp không áp dụng được cho Windows Enterprise). 

 

Hoàng Thanh.
1