Những smartphone thú vị nhất sắp ra mắt: iPhone 13, Galaxy S22 Ultra, Pixel 6 và hơn thế

21:44, 17/08/2021

​​​​​​​(XHTT) - Từ iPhone 13 đến Galaxy S22, những chiếc smartphone còn lại của năm 2021 và đầu năm 2022 sẽ là những thiết bị được mong chờ nhất sẽ ra mắt.


Giới công nghệ đang mong đợi rất nhiều những tiết lộ mới từ Apple, Samsung, Google và hơn thế nữa trong nửa cuối năm 2021 đến đầu năm 2022. iPhone 13, Pixel 6 với thiết kế và chip Tensor mới hay dòng Galaxy S22 … Chúng ta hãy cùng điểm qua một số thiết bị đặc biệt và đáng mong đợi này. 

Apple iPhone 13

Bắt đầu với Apple, người dùng đang mong đợi iPhone 13 sẽ ra mắt vào tháng 9 tới đây theo như truyền thống. Giống như dòng iPhone 12, hi vòng người dùng sẽ có nhiều lựa chọn cho nhu cầu của mình, bao gồm phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản Pro. Ngoài ra còn có một chiếc iPhone 13 mini giá cả phải chăng hơn. 

Có thể Apple sẽ không có thay đổi nhiều về thiết kế, ngoài màu vàng hoàng hôn mới bóng bẩy, nhưng hi vọng chúng ta sẽ thấy Touch ID trở lại ở mặt trước, đây sẽ là giải pháp tốt nhất để mở khóa điện thoại khi đeo khẩu trang. 

Apple iPhone 13

Camera của dòng iPhone 13 được đồn đại cũng sẽ được cải tiến đáng kể, đặc biệt là với chế độ ban đêm tốt hơn trên ống kính góc rộng và thậm chí là hệ thống zoom được cải thiện nhiều. Điều này là khá ấn tượng, vì ngay cả khả năng zoom 2.5x của iPhone 12 Pro Max cũng không đáng kể so với kỹ năng zoom của Galaxy S21 Ultra. 

Video, luôn là điểm nhấn trên camera của iPhone, có thể nhận được những cải tiến như  quay ProRes chất lượng cao hơn cho video, làm mờ nền ở chế độ chân dung và một bộ lọc mới được thiết kế để cải thiện màu sắc. Trên thực tế, những nâng cấp về máy ảnh có thể là những thay đổi lớn nhất mà chúng ta sẽ thấy trên dòng iPhone 13.

Samsung Galaxy S22 Ultra

Giống như iPhone, có vẻ như các nâng cấp của dòng Galaxy S22 sắp tới có thể tập trung hơn vào camera. Những thông tin rò rỉ gần đây cho thấy Samsung có thể trang bị cảm biến hình ảnh khổng lồ lên tới 200MP cho dòng S22 mới. Đó sẽ là độ phân giải lớn nhất từng có trên điện thoại cho đến nay, điều này cũng sẽ giúp cải thiện chất lượng ảnh với những hình ảnh zoom 30x và 100x mà bạn có thể chụp trên Galaxy S21 Ultra hiện tại. 

Samsung Galaxy S22 Ultra

Về khả năng zoom, S22 Ultra cũng được đồn đại sẽ có zoom quang học liên tục, thay vì đặt ống kính zoom quang 3x hoặc 10x để chuyển đổi qua lại. 
Ngoài camera, người dùng cũng không nên mong đợi những nâng cấp lớn về thiết kế hoặc thay đổi tính năng. Giống như người tiền nhiệm, dòng S22 mới cũng sẽ có nhiều phiên bản khác nhau, trong đó mẫu Ultra sẽ là thiết bị chính được nâng cấp camera lớn nhất.

Google Pixel 6

Dòng Pixel 6 của Google đã được tiết lộ sớm trong tháng này, xác nhận một thiết kế hoàn toàn mới với một thanh camera dọc theo mặt sau. Phá vỡ truyền thống với phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản XL, Pixel 6 sẽ được kết hợp với Pixel 6 Pro trong đó bản Pro sẽ được trang bị thêm ống kính tele. 

Pixel 6 sẽ được nâng cấp lớn về camera, bao gồm cảm biến hình ảnh tốt hơn có thể thu được nhiều ánh sáng hơn 150%, điều này cũng giúp hình ảnh đẹp hơn, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu. Phiên bản Pro còn có khả năng zoom quang 4x.

Google Pixel 6

Nhưng một trong những thay đổi lớn nhất là Google sẽ sử dụng là con chip "cây nhà lá vườn" tùy chỉnh của riêng mình có tên Tensor, thay vì sử dụng chip của Qualcomm như đã từng thực hiện trên các thiết bị trước đây. 

Google đã giới thiệu một số bản demo để chứng minh sức mạnh của Tensor, bao gồm các cải tiến về nhận dạng giọng nói, dịch trực tiếp và chụp ảnh. Các bản trình diễn cho thấy điện thoại sử dụng đồng thời tính năng Live Caption (phụ đề trực tiếp) và chế độ Interpreter Mode (phiên dịch) để nhanh chóng phiên âm bài thuyết trình tiếng Pháp sang tiếng Anh và bản trình diễn ảnh kết hợp nhiều ảnh với nhau để tạo ra hình ảnh rõ ràng hơn về đối tượng chuyển động nhanh. 

Goolge Tensor

Pixel 6 cũng sẽ là một trong những điện thoại đầu tiên chạy phiên bản Android 12 mới nhất, có cả tùy chọn để tạo chủ đề giao diện dựa trên màu sắc chủ đạo của hình ảnh mà bạn chọn cho hình nền của mình. Tùy chỉnh đó sẽ mở rộng trên một ngôn ngữ thiết kế mới trong Android 12 mà Google gọi là Material You.

Samsung Galaxy S21 FE

Mặc dù dòng Galaxy S22 mới là thiết bị đáng mong đợi vào năm sau, nhưng vẫn có khả năng sẽ có thêm một sản phẩm bổ sung cho dòng Galaxy S21 để mong đợi. Đó có thể là phiên bản nâng cấp của chiếc Galaxy S20 FE, được dự đoán sẽ là Galaxy S21 FE và sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Thiết bị dự kiến là một sự thay thế rẻ hơn cho các mẫu điện thoại cao cấp hơn dự kiến tung ra thị trường cùng thời điểm. 

Samsung Galaxy S21 FE

Năm ngoái, Galaxy S20 FE là chiếc smartphone tầm trung tốt nhất và hi vọng Galaxy S21 FE sẽ tiếp tục làm hài lòng người dùng.

Một số thông số kỹ thuật bị rò rỉ của Galaxy S21 FE cho thấy thiết bị có màn hình 6,4 inch, ba camera phía sau với độ phân giải camera chính 32MP được cải thiện, sạc nhanh và cảm biến vân tay trong màn hình. 

Hiện vẫn chưa có tin đồn cụ thể về giá của S21 FE, nhưng Galaxy S20 FE có giá 699 USD tại Mỹ, thấp hơn 300 USD so với Galaxy S20 cơ bản. Galaxy S21 năm nay có giá khởi điểm thấp hơn là 799 USD, nhưng hy vọng Samsung có thể giảm ít nhất 100 USD hoặc nhiều hơn cho phiên bản dành rút gọn S21 FE được mong chờ.

Microsoft Surface Duo 2

Surface Duo của Microsoft là một thiết bị màn hình kép kỳ quặc với phần cứng thú vị, nhưng phần mềm chưa thật sự linh hoạt và thiếu ứng dụng có thể tận dụng lợi thế của hai màn hình, có nghĩa thiết bị đã không để lại nhiều ấn tượng sau khi ra mắt vào năm ngoái. 

Vì vậy, chúng ta có thể mong đợi vào bản nâng cấp sắp tới. Những rò rỉ về Surface Duo 2 mới đây cho thấy hệ thống ba camera phía sau và các thông số kỹ thuật bên trong cao cấp hơn, bao gồm cả kết nối 5G. 

Microsoft Surface Duo 2

Tốc độ chụp ảnh và dữ liệu được cải thiện có thể giải quyết một số vấn đề với phiên bản đầu tiên của thiết bị màn hình kép, nhưng Microsoft cũng cần tăng cường hỗ trợ phần mềm để tận dụng tốt hơn thiết kế độc đáo của điện thoại. 

Tuy nhiên, Surface Duo của Microsoft cung cấp một ý tưởng khác trong không gian điện thoại gập đang phát triển nhưng vẫn theo sau Z Fold 3 mới hơn của Samsung và nỗ lực của dòng Razr của Motorola. Hy vọng rằng trong những tháng tới, chúng ta có thể có nhiều thông tin hơn về bản nâng cấp mới Surface Duo 2.

 

Hoàng Thanh



.
1