Samsung Galaxy Watch 4, Watch 4 Classic ra mắt: Có chipset 5nm và WearOS

08:39, 14/08/2021

(XHTT) – Cùng với bộ đôi thiết bị gập Galaxy Z thì Samsung cũng giới thiệu hai mẫu đồng hồ thông minh mới là Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic. Đây là hai thiết bị đeo đầu tiên của Samsung chạy Wear OS. 

Samsung Galaxy Watch 4 là một lựa chọn hiện đại, kiểu dáng đẹp với dây cao su trẻ trung, trong khi Galaxy Watch 4 Classic có kiểu dáng truyền thống với thân máy bằng thép không gỉ. Mặc dù có thiết kế khác nhau nhưng cả hai đều có rất nhiều tính năng tương đồng.

Samsung Galaxy Watch 4 có kích thước 44mm (màn hình 1,36 inch) và 40mm (màn hình 1,19 inch), trong khi Watch 4 Classic có các tùy chọn 46mm và 42mm nhưng kích thước màn hình thì vẫn giữ nguyên. Dù ở kích thước màn hình nào thì mật độ điểm ảnh trên các mẫu đồng hồ thông minh này đều là 330 ppi.

 


Samsung cho biết dòng Watch 4 hướng đến những người quan tâm đến sức khỏe với nhiều tính năng mới và cảm biến 3 trong 1 được thiết kế lại hoàn toàn. Cảm biến hoạt tính sinh học của Samsung ở mặt sau của Galaxy Watch4 có thể đo PPG (một kỹ thuật phát hiện thể tích và lưu lượng máu), ECG (nhịp tim) và BIA (phương pháp đánh giá thành phần cơ thể).

Ngoài ra, nhờ giao diện người dùng One UI Watch dựa trên Wear OS, thiết bị đeo này có thể theo dõi hơn 100 hoạt động thể dục khác nhau và một số trong số đó có thể được mở rộng sang Samsung TV, như yoga hoặc thể dục nhịp điệu.

Quản lý giấc ngủ cũng được cải thiện trên Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic, cả hai được bổ sung thêm tính năng phát hiện ngủ ngáy, theo dõi máu và oxy liên tục trong khi ngủ. Trải nghiệm hàng ngày hiện cung cấp các ứng dụng Samsung, ứng dụng cốt lõi của Google và thậm chí một số nền tảng của bên thứ ba.

Samsung Galaxy Watch 4 classic (trái) và Samsung Galaxy Watch 4 (phải)

One UI Watch hiện có thể đồng bộ hóa chế độ DND, người gọi bị chặn và các báo thức quan trọng từ điện thoại. Ngoài ra, nếu một ứng dụng được cài đặt trên thiết bị cầm tay và nó tương thích với đồng hồ, Samsung cũng sẽ tự động cài đặt ứng dụng đó trên thiết bị đeo.

Các tính năng cử chỉ như gập cổ tay để xác nhận cuộc gọi, lắc cổ tay để loại bỏ cuộc gọi hoặc chuyển động gõ cho một tính năng được xác định trước.
Tất cả thiết lập này được cung cấp bởi chipset Exynos W920 5nm mới nhất của Samsung, con chip này được phát triển riêng cho thiết bị đeo được. Tích hợp một modem 4G LTE Cat.4 và có một lõi dành riêng cho tính năng Always-On Display. Cả hai chiếc đồng hồ này đều có RAM 1.5GB và bộ nhớ trong 16GB. 

Samsung Galaxy Watch 4

Dung lượng pin là 361mAh cho model có kích thước lớn hơn và 247mAh cho model kích thước màn hình nhỏ hơn. Thời gian sử dụng được Samsung cho biết lên tới 40 giờ cho một lần sạc trong khi thời gian sạc lại pin từ 0 – 100% là "dưới hai giờ".

Samsung Galaxy Watch 4 classic có giá khởi điểm là 349,99 USD (khoảng 7,8 triệu đồng) cho phiên bản Bluetooth và 399.99 USD (khoảng 9,12 triệu đồng) cho model 4G LTE. Thiết bị sẽ có các phiên bản 42mm và 46mm với màu Đen và Bạc. Ngoài ra Samsung cho biết còn một phiên bản giới hạn đặc biệt của “Galaxy Watch 4 Classic Thom Browne limited edition” sẽ được ra mắt vào cuối tháng 9 năm 2021.

 

Người anh em Galaxy Watch 4 sẽ được phát hành với cả hai phiên bản 40mm và 44mm với giá khởi điểm khoảng 249,99 USD (khoảng 5,7 triệu đồng) đối với phiên bản Bluetooth và 299,99 USD (khoảng 6,84 triệu đồng) cho mdoel 4G LTE. Hiện tại phiên bản 40mm sẽ có sẵn với các màu Đen, Bạc và Vàng hồng, trong khi model 44mm sẽ được phát hành với các màu Đen, Bạc và Xanh lục.

Cả Samsung Galaxy Watch 4 và Samsung Galaxy Watch 4 Classic đều đã cho phép đặt hàng sẽ lên kệ vào ngày 27/08 tới đây. 

 

Hoàng Thanh.
1