Samsung sẽ xóa quảng cáo khỏi ứng dụng One UI của mình

08:41, 21/08/2021

(XHTT) - Chúng sẽ bị Samsung xóa như một phần của bản cập nhật One UI Android vào cuối năm nay.

Việc Samsung bảo thủ đưa quảng cáo vào các ứng dụng của hãng là một trong những nguyên nhân chính làm giảm giá trị của các mẫu điện thoại tốt nhất của họ. Nếu có một cửa sổ quảng cáo bật lên bên trong các ứng dụng như Samsung Pay hay Music khiến bạn khó chịu, thì tin tốt là chúng sẽ sớm bị loại bỏ. 

 

Trong một tuyên bố của công ty đã xác nhận rằng “Samsung đã đưa ra quyết định ngừng quảng cáo trên các ứng dụng độc quyền bao gồm cả Samsung Weather, Samsung Pay và Samsung Theme. Nó sẽ đến như là một phần của bản cập nhật cho One UI vào cuối năm nay".

Quyết định loại bỏ hoàn toàn quảng cáo trong các ứng dụng của hãng lần đầu tiên được báo cáo bởi truyền thông Hàn Quốc. Người tiết lộ thông tin này được cho là do ông TM Roh - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành ngành hàng Truyền thông Di động Samsung Electronics.

Trả lời câu hỏi của một nhân viên trong một cuộc họp trực tuyến diễn ra tại Suwon Digital City của Samsung, TM Roh nói rằng quảng cáo sẽ biến mất trong các phiên bản tương lai của các ứng dụng như Samsung Pay, Samsung Themes và Samsung Weather.

Roh cũng ám chỉ rằng việc Samsung đưa ra quyết định này phần lớn là do hãng đã lắng nghe phản hồi lại các ý kiến của người dùng cũng như nhân viên.

 

Hoàng Thanh.
1