Samsung thống trị thị trường smartphone gập trong nhiều năm tới

09:35, 08/08/2021

(XHTT) - Doanh số smartphone có thể gập lại có thể đạt 30 triệu chiếc vào năm 2023 và Samsung sẽ là nhà sản xuất dẫn đầu.

Thị trường smartphone có thể gập lại hiện tại vẫn còn khá nhỏ, nhưng theo công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research dự kiến, nhu cầu sử dụng điện thoại có thể gập sẽ tăng vọt trong những năm tới và với những gì Samsung đang làm hiện tại, hãng sẽ duy trì vị trí dẫn đầu phân khúc hiện tại trong những năm tới.

Theo số liệu mà Counterpoint Research công bố cho thấy, khoảng 3 triệu chiếc smartphone có thể gập lại đã được xuất xưởng trên khắp thế giới vào năm 2020. Con số này dự kiến sẽ tăng gấp 3 lần lên 9 triệu chiếc trong năm nay, trong đó Samsung sẽ chiếm khoảng 88% thị trường toàn cầu nhờ dòng Galaxy Z.

Samsung Galaxy Z Fold 3

Xu hướng tương tự sẽ tiếp tục trong năm tới và đến năm 2023, Counterpoint Research dự kiến số lượng smartphone có thể gập lại sẽ đạt 30 triệu chiếc, tăng 10 lần so với nhu cầu năm 2020.

Theo cùng một cách, Samsung được dự đoán sẽ tiếp tục thống trị phân khúc điện thoại có thể gập lại với thị phần 75% vào năm 2023. Đây là thị phần đáng mơ ước, bất chấp kỳ vọng các thương hiệu mới như Google và Honor sẽ gia nhập phân khúc này trong những tháng tới.

Tuy nhiên, sau năm 2023, không có gì đảm bảo Samsung có thể duy trì thị phần cao như vậy. Lý do là Apple có thể tung ra một chiếc iPhone có thể gập lại và Counterpoint tin rằng đây sẽ là điểm đột phá.

Nếu iPhone Fold hoặc iPhone Flip được phát hành, smartphone có thể gập lại sẽ thực sự trở thành một sản phẩm chủ đạo. Quan trọng hơn, động thái này sẽ cải thiện quy mô và năng suất sản xuất linh kiện cho tất cả các nhà cung cấp.

Trước khi ra mắt iPhone màn hình gập, tăng trưởng phần lớn sẽ được thúc đẩy bởi thiết kế và phần cứng được cải tiến, bên cạnh giá cả cạnh tranh. 

Samsung Galaxy Z Flip 3

Những thông tin rò rỉ gần đây cho thấy Samsung đang chuẩn bị giảm giá các dòng sản phẩm của mình với Galaxy Z Flip 3 và Fold 3. Counterpoint Research tin rằng Samsung sẽ nhắm đến những khách hàng trẻ tuổi hơn với Galaxy Z Flip 3 sắp tới. 

Galaxy Z Fold 3 mới có khả năng tương thích với bút S Pen, mặt khác cũng sẽ nhắm đến những khách hàng cũ của Galaxy Note. Điện thoại có thể gập lại cũng có thể là một cơ hội phát triển tốt cho Samsung tại Trung Quốc, một thị trường mà họ đã thất bại theo nhiều cách khác nhau trước các đối thủ từ chính thị trường này, đặc biệt là từ Huawei.

 

Hoàng Thanh.
1