Xiaomi Mi Mix 4 - Điện thoại sạc nhanh nhất thế giới trình làng

08:18, 13/08/2021

(XHTT)​​​​​​​ - Xiaomi đã mất rất nhiều công sức và tiền bạc để chuẩn bị cho ra mắt công nghệ mới thế hệ tiếp theo trên chiếc Mi Mix 4 mới được công bố.

Ngay từ đầu, dòng Mix của Xiaomi được đánh giá rất cao về khả năng tối ưu hóa mặt trước, giảm viền màn hình tối đa để đảm bảo tỷ lệ màn hình trên thân máy tốt nhất trên smarthone, trong đó nhờ khả năng sử dụng thiết kế hệ thống camera ẩn dấu trong thân máy với cơ chế trượt thủ công trên người tiền nhiệm Mi Mix 3.

Tiếp theo đây với bản nâng cấp Mi Mix 4, Xiaomi tiếp tục giới thiệu một công nghệ camera mới chính là công nghệ camera ẩn dưới màn hình được gọi là CUP (camera-under-panel) là một bước tiến vượt bậc. 

Xiaomi Mi Mix 4

Trong khi với cùng một công nghệ, Samsung gọi nó là UPC (under-panel camera), Oppo gọi là UDC (under-display camera) nhưng chắc chắn chiếc camera selfie của Mi Mix 4 sẽ có độ phân giải cao nhất. Với cảm biến 20MP khổng lồ, điện thoại của Xiaomi vượt qua cả camera UPC 4MP của Galaxy Z Fold 3. 

 

Nhờ sử dụng công nghệ camera mới này mà màn hình AMOLED 6,67 inch cong của Mi Mix 4 sẽ không bị khuyết. Giải pháp công nghệ này yêu cầu một loại màn hình linh hoạt hoàn toàn mới và mảng mạch được thiết kế lại để tối đa hóa độ trong suốt và ánh sáng đến cảm biến camera selfie.

Xiaomi đã sử dụng cấu trúc pixel kim cương mới ghép nối với các thuật toán được cách tân để đảm bảo khúc xạ ánh sáng tối thiểu. Khu vực phía trên camera selfie có mật độ điểm ảnh rất cao lên tới 400 ppi nên ngay cả những đoạn văn bản nhỏ nhất vẫn có thể đọc được một cách hoàn hảo. 

Toàn bộ màn hình Mi Mix 4, bao gồm cả phạm vi camera selfie được bảo vệ bằng kính cường lực mới nhất Gorilla Glass Victus, màn hình có tần số quét 120Hz và độ phân giải Full HD+.

 

Trong khi đó mặt sau Mi Mix 4 là cụm camera hình vuông với các thông số kỹ thuật rất nổi bật bao gồm: Cảm biến chính ISOCELL HMX độ phân giải 108MP hỗ trợ OIS, tiếp theo là ống kính tiềm vọng 8MP hỗ trợ zoom quang học 5x và cuối cùng là cảm biến góc siêu rộng độ phân giải 13MP với độ méo cạnh chỉ là 1%.

 

Không ngạc nhiên khi Xiaomi tiếp tục đi đầu khi trang bị chipset Snapdragon 888 Plus mới nhất và mạnh nhất trên Android hiện nay cho Mi Mix 4, kết hợp với RAM 8GB/12GB và bộ nhớ 128GB/512GB tương ứng.

Bên trong Mi Mix 4 là viên pin dung lượng 4.500 mAh, mặc dù đây là mức dung lượng không bao nhưng đặc biệt phải kể đến  khả năng sạc nhanh có dây 120W, có thể sạc đầy pin chỉ trong 15 phút ở chế độ Boost mode (21 phút mặc định), cùng với công nghệ sạc không dây 50W chỉ cần 28 phút để sạc đầy đủ ở cùng chế độ.

 

Xiaomi Mi Mix 4 có mặt sau bằng gốm và có các màu trắng, đen và xám. Hệ thống loa âm thanh nổi đi kèm được điều chỉnh bởi Harman/Kardon. Một tính năng chính khác là việc bổ sung băng thông cực rộng (UWB) cho phép dữ liệu định vị chính xác và điều khiển thiết bị thông minh.

Về giá bán, Xiaomi Mi Mix 4 phiên bản RAM 8GB + ROM 128GB/256GB có giá 4.999 NDT (khoảng 17,6 triệu) và 5.299 NDT (khoảng 18,7 triệu) tương ứng. Trong khi phiên bản RAM 12GB + ROM 256GB/512GB có giá 5.799NDT (khoảng 20,5 triệu) và 6.299 NDT (khoảng 22,2 triệu) tương ứng.

 

 .
1