4 cách để xác định số series của AirPod

08:21, 26/09/2021

(XHTT) - Tất cả các sản phẩm của Apple đều có số series duy nhất. Nếu bạn sở hữu AirPod, việc biết số series giúp bạn xác định nguồn gốc sản phẩm hoặc sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau. ​​​​​​​

Đối với người mới sử dụng việc xác định số series của AirPod là một cách dễ dàng để biết thiết bị của bạn là hàng thật hay hàng nhái. Bạn cũng cần số series để biết thiết bị của mình có còn bảo hành hay không.

Những điều bạn nên biết về số series

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm số series của thiết bị, điều quan trọng cần lưu ý là mỗi số series là duy nhất. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đã kiểm tra trạng thái phủ sóng của thiết bị và nhận thấy rằng số series đã được đăng ký, thì thiết bị của bạn không phải là mới.

Tiếp theo, các số series được chỉ ra trên thiết bị Apple đã ghép nối và được in trên thiết bị, hộp sạc và hộp phải giống nhau. Tiếp theo sẽ là cách để tìm ra số series cho AirPod.

Tìm số series của AirPod trên hộp sạc

Nhiều thiết bị của Apple không còn có số series được in trên chính thiết bị. Tuy nhiên Apple đã không thay đổi đổi đó AirPod. Vì vậy bạn có thể tìm thấy nó bên trong hộp sạc. Chỉ cần lật mở nắp và nhìn vào bên dưới.

 

Tìm số series được in trên AirPod

Nếu sở hữu AirPod (thế hệ thứ 2) hoặc AirPods Pro, bạn cũng có thể tìm thấy số series được in trên chính AirPod. Mỗi AirPod có số series riêng. Tuy nhiên, số series in trên chúng không giống với số series được tìm thấy ở những nơi khác. 

Vì vậy, nếu bạn cần số series để bảo hành thì số series trên hộp sạc là số tốt nhất để sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng AirPod Max thì phải tháo đệm tai từ bên trái để tìm số series.

Tìm số series của AirPod bằng thiết bị được ghép nối

Nếu bạn đã sử dụng AirPod của mình với thiết bị Apple, chỉ cần đi tới menu Settings > Bluetooth. Tìm AirPod của bạn và nhấn nút Info button (i), từ bảng thông tin có liên quan sẽ tìm thấy mục Serial Numbe chính là số series của thiết bị cùng với các thông tin khác như tên model và số model.

 

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng thiết bị chạy trên iOS hoặc iPadOS 14 trở xuống, có thể đi tới menu Settings > General > About, sau đó cuộn xuống cuối màn hình và nhấn vào AirPods.

Tìm số series được in trên hộp AirPod

Nếu bạn vẫn còn giữ lại hộp AirPod của mình thì có thể kiểm tra số series ở đó. Bạn có thể tìm thấy nó được in gần mã vạch. Thậm chí nếu còn giữ lại biên lai mua hàng thì số series của AirPod cũng sẽ được in ở đó.

 

Nếu vẫn đang cân nhắc xem có nên mua AirPod đó hay không và không chắc chắn về tính xác thực của thiết bị. Bạn có thể chỉ cần yêu cầu người bán cho xem số series và tự mình kiểm tra tình trạng bảo hành thiết bị của Apple tại đây.

Nhận dạng AirPod là cần thiết

Số series giống như số ID của các thiết bị. Chúng cho phép Apple nhanh chóng truy xuất thông tin quan trọng về thiết bị khi cần thay thế hoặc sửa chữa. Vì mọi thiết bị đều có một số series duy nhất nên đây cũng là một cách chắc chắn để kiểm tra tính xác thực của thiết bị.

 

Hoàng Thanh.
1