5 cách Samsung Galaxy S22 đánh bại iPhone 13

01:55, 03/09/2021

(XHTT) – Dù được rất nhiều người dùng kỳ vọng vào những thay đổi đối với dòng iPhone 13 mới. Nhưng đây là 5 cách mà Galaxy S22 sẽ vượt mặt đối thủ iPhone sắp tới.

Cảm biến vân tay trong màn hình 

Có vẻ như iPhone 13 vẫn sử dụng tính năng bảo mật Face ID cho thế hệ này và không bao gồm cảm biến vân tay trong màn hình như dòng Galaxy S21 và cả Galaxy S22. Đây có thể là một điều đáng tiếc vì Face ID hiện tại không hoạt động khi người dùng đeo khẩu trang, trừ khi bạn đang đeo Apple Watch và sử dụng iOS 14.5 trở lên. 

 

Theo Mark Gurman của Bloomberg cho biết "Mặc dù Apple đã thử nghiệm Touch ID trong màn hình cho dòng iPhone hàng đầu tiếp theo, nhưng vẫn chưa sẵn sàng trong năm nay". 

Nhưng điều quan trọng là cảm biến siêu âm trên màn hình của Galaxy S21 hiện nay hoạt động khá tốt và sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn nữa trên Galaxy S22.

Sạc nhanh hơn

Trong khi cả Samsung và Apple đều ngừng cung cấp bộ sạc trong hộp, Galaxy S22 sẽ có lợi thế hơn so với iPhone 13 về tốc độ sạc. Theo một tin đồn mới đây cho biết, Galaxy S22 có thể sẽ hỗ trợ tốc độ sạc 45W hoặc thậm chí 65W. Trong đó tốc độ 65W như trên OnePlus 9 Pro đang sử dụng có thể sạc đạt 99% chỉ trong 30 phút và đây cũng là chiếc điện thoại sạc nhanh nhất hiện có. 

 

Để so sánh, Galaxy S21 với tốc độ sạc 25W chỉ đạt 55% trong 30 phút và bộ sạc 20W của iPhone 12 đạt 57% trong cùng một khoảng thời gian. Tuy nhiên, iPhone 12 có pin nhỏ hơn Galaxy S21 (4.000 mAh so với 2.815 mAh), vì vậy kết quả của Samsung không ấn tượng bằng. Nhưng việc S22 tăng lên 45W hoặc cao hơn sẽ khiến Apple bị bỏ lại phía sau. 

Camera hàng đầu zoom quang học liên tục

Galaxy S21 Ultra có camera 108MP giúp người dùng sự dụng linh hoạt khi chỉnh sửa sau khi chụp. Nhưng Samsung có thể sẽ đi theo một trong hai hướng thú vị với Galaxy S22 Ultra, một là Galaxy S22 có thể sử dụng cảm biến 200MP khổng lồ, đây sẽ là độ phân giải cao nhất từng có trên một chiếc điện thoại có camera.

 

Hướng thứ hai đó là megapixel gần như không quan trọng bằng các khía cạnh khác, đó có thể là lý do tại sao cảm biến máy ảnh 50MP RGBW sắp ra mắt của Samsung là cực kỳ ấn tượng. Trong khi hầu hết các camera điện thoại dựa vào các điểm ảnh phụ màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam để tạo ra màu sắc, cảm biến mới này sẽ thêm một điểm ảnh phụ màu trắng thứ tư. Điều này có thể cải thiện đáng kể điểm nổi bật trong các cảnh có độ tương phản cao. 

Một tin đồn khác chỉ ra rằng Galaxy S22 cung cấp khả năng zoom quang học liên tục, trái ngược với hai ống kính tele riêng biệt ở 3x và 10x. Trong khi đó, dòng iPhone 13 Pro được cho là có thể sử dụng ống kính zoom gấp , cũng như các tính năng chụp ảnh tính toán được cải thiện như quay video ở chế độ chân dung và chế độ chụp ảnh thiên văn. 

Có thể chơi game AMD 

Samsung và AMD đã chính thức hợp tác trên một chip di động Exynos mới có kiến trúc đồ họa RDNA2 của AMD. Đồ họa tùy chỉnh hứa hẹn có sức mạnh mạnh nhất trên điện thoại Android hiện nay. 

 

Chip Exynos 2200 với sức mạnh của AMD dự kiến sẽ cung cấp năng lượng cho cả máy tính xách tay và máy tính bảng vào cuối năm nay, nhưng nó cũng có thể sẽ có mặt trên cả các mẫu điện thoại cao cấp như Galaxy S22 vào đầu năm sau.

Một trông tin rò rỉ mới đây cho thấy,  chip Exynos mới đã đạt điểm benchmark 3D Mark Wild Life rất ấn tượng là 8.134 điểm với 50,3 khung hình/giây. Để so sánh,  iPhone 12 Pro Max hiện tại chỉ đạt 6.618 điểm và 39 khung hình/giây trong cùng thử nghiệm.

120Hz không phải là tính năng cao cấp

Với iPhone 13, Apple dự kiến sẽ sử dụng màn hình 120Hz, nhưng tính năng này chỉ có mặt trên phiên bản iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. Trong khi đó, Samsung đã sử dụng màn hình 120Hz trên dòng Galaxy S21 và chắc chắn điều này cũng sẽ không thay đổi với dòng Galaxy S22 tiếp theo. Trên thực tế, Galaxy S21 FE rẻ hơn cũng được đồn đại sẽ có màn hình 120Hz, giống như Galaxy S20 FE. 

 

Với dòng Galaxy S21, Samsung đã phân biệt model cơ bản và Plus với Ultra bằng cách cho phép hai model trước giảm tần số quét xuống tới 48Hz. Model Ultra thậm chí có thể giảm xuống còn 10Hz. Nhưng chúng ta hãy cùng chờ xem liệu S22 có tiếp tục sử dụng thiết lập tương tự hay không, nhưng dù thế nào đi nữa thì màn hình 120Hz cũng không còn là một tính năng cao cấp. 

 

Hoàng Thanh.
1