Apple đạt doanh số 02 tỷ chiếc iPhone trong vòng 14 năm

08:40, 24/09/2021

(XHTT) - ​​​​​​​Theo công ty nghiên cứu thị trường Dediu, Apple đã vượt qua mốc doanh số 2 tỷ iPhone, ngay trước khi họ bán ra dòng thiết bị mới – iPhone 13. Đây là con số vô cùng ấn tượng, chỉ sau 05 năm kể từ khi Apple cán mốc doanh số một tỷ chiếc iPhone.

 

Cũng theo công ty phân tích thị trường Asymco, Apple đã bán ra chiếc iPhone thứ 2 tỷ. Kể từ chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007, Apple đã mất tới 9 năm để bán 1 tỷ chiếc iPhone vào năm 2016 nhưng chỉ cần thêm 5 năm để đạt một tỷ máy tiếp theo. Apple đã ra mắt người dùng tổng cộng 16 thế hệ iPhone kể từ iPhone 2G (2007).

 

Có khoảng 1 tỉ người dùng iPhone thường xuyên và chiếm 60% thị phần tại Mỹ. Sau 14 năm, iPhone trải dài trên nhiều phân khúc và dành cho mọi đối tượng khách hàng. Hiện tại một chiếc iPhone SE có dung lượng lưu trữ 64GB có giá 400 USD (9,2 triệu đồng) là thấp nhất còn chiếc iPhone đắt nhất là iPhone 13 Pro Max 1TB có giá 1.600 USD (36,8 triệu đồng). Có tổng cộng 24 phiên bản tuỳ chọn ở thời điểm này trải dài 18 mức giá khác nhau.

Một điều đặc biệt là chiếc iPhone đầu tiên có giá 400 USD, thời điểm này người dùng cũng có thể mua iPhone SE với giá 400 USD nhưng nó lại là chiếc máy rẻ nhất, trong khi đó, người dùng phải bỏ ra tới 4 lần để mua chiếc iPhone đắt nhất.

Theo Dediu, hầu hết smartphone hiện nay đều đủ tốt, chủ sở hữu có thể dùng trong vài năm mà không cảm thấy thiếu thốn tính năng quá nhiều so với model mới ra mắt. Đây chính là trở ngại lớn nhất của Apple.

Để tiếp tục bán ra nhiều iPhone hơn, Apple áp dụng cách mà Steve Jobs đã đề cập từ xưa: mang đến cho người dùng những thứ họ không biết rằng mình cần, nhưng giờ đây phải có. Điều này thể hiện rất rõ trên dòng iPhone 13.

Người dùng không yêu cầu tính năng lấy nét theo chủ thể, chế độ chụp đêm, macro, bokeh chân dung… nhưng một khi đã xuất hiện, nó lại trở thành thứ không thể thiếu. Có lẽ điều làm cho iPhone trở nên đặc biệt là cung cấp những thứ không ai đòi hỏi nhưng sau cùng tất cả đều mong muốn.

 

P.V (tổng hợp).
1