Google Pixel 6 sẽ được công bố một ngày trước sự kiện iPhone 13​​​​​​​

17:42, 01/09/2021

 - Google có thể tiết lộ bộ đôi Pixel 6 sớm hơn dự kiến, có thể sẽ trước một ngày của sự kiện Apple ra mắt dòng iPhone 13 nhằm đi trước đối thủ một bước.

Hồi đầu tháng này, Google cho biết dòng smartphone thế hệ tiếp theo sẽ được công bố vào mùa thu năm nay. Vài ngày trước, một phát ngôn viên của công ty xác nhận rằng Pixel 5 và Pixel 4a 5G năm ngoái đã ngừng sản xuất.

Hôm nay, theo một thông tin rì rỉ mới đây cho biết, Google dự kiến sẽ công bố dòng điện thoại mới Pixel 6 vào ngày 13 tháng 9. Đó là sớm hơn so với thời điểm mà người tiền nhiệm Pixel 5 ra mắt, vào ngày 30 tháng 9 năm ngoái.

Google Pixel 6

Đây cũng là gần với thời điểm Samsung công bố Galaxy S21 FE và Apple ra mắt dòng iPhone 13. Có thông tin cho rằng chiếc smartphone S21 FE cận cao cấp chủ lực của Samsung sẽ được giới thiệu vào ngày 8 tháng 9, trong khi dòng sản phẩm smartphone tiếp theo của Apple sẽ được tiết lộ vào ngày 14 tháng 9. 

Theo nhà sản xuất thì dòng Pixel 6 sẽ là thế hệ điện thoại thú vị nhất sau một thời gian dài. Đặc biệt đây là dòng điện thoại đầu tiên được trang bị con chip Tensor, có tin đồn cho rằng con chip này được sản xuất dựa trên quy trình 5nm của Samsung.

 

Google cuối cùng cũng sẽ trang bị cho chiếc điện thoại của mình phần cứng camera mới sau một thời gian dài “bảo thủ”. Trong đó phiên bản tiêu chuẩn của Pixel 6 được đồn đại sẽ đi kèm với một camera chính 50MP và một camera góc siêu rộng 12MP. Riêng Pixel 6 Pro còn được trang bị thêm modul camera tele 48MP với khả năng zoom 5x. Dòng Pixel 6 dường như cũng sẽ có dung lượng pin lớn hơn, cảm biến dấu vân tay trong màn hình và hỗ trợ UWB. 

 

Liệu dòng Pixel 6 có vượt qua được các đối thủ và trở thành smartphone tốt nhất năm 2021 hay không vẫn còn phải xem xét. Chip Tensor có thể chỉ là chip Exynos mang thương hiệu Google và cũng là cái cớ để định giá thiết bị cao hơn người tiền nhiệm, tất cả vẫn là bí ẩn.

Pixel 6 sẽ có các màu Black, Mint Green và Orange-coral, trong khi chiếc 6 Pro chỉ có ba màu gồm Black, Gold và Silver. Dòng Pixel 6 dự kiến sẽ có mặt ở 8 thị trường.

 

Hoàng Thanh.
1