Microsoft sẽ tổ chức sự kiện Surface vào ngày 22/9

19:08, 03/09/2021

 (XHTT) – Mới đây Microsoft đã xác nhận sẽ tổ chức Sự kiện mùa thu 2021 (Fall 2021 Event) trực tuyến vào ngày 22/09 tới đây. Nhiều người tin rằng với sự kiện này, Microsoft có thể giới thiệu cả Surface Duo 2 và mẫu Surface Laptop mới.

Nếu quan sát kỹ từ hình ảnh được tiết lộ có thể thấy thiết bị trong ảnh trông giống như bàn phím Surface Type Cover và một mẫu Surface Pro mỏng với chân đế được mở rộng. Trong thư mời được gửi tới giới truyền thông, Microsoft thậm chí còn đề cập đến việc sẽ “nói về các thiết bị và Windows 11”.Những thông tin rò rỉ trước đây cũng đã gợi ý về một sự kiện mà Microsoft sẽ tổ chức sắp xảy ra. Nhưng hôm nay trên trang Twitter của hãng đã chính thức xác nhận thông tin này, trong đó có một hình ảnh được cho là một chiếc Surface Pro mới. 

Surface Laptop

Đã có một thời gian dài có tin đồn rằng Microsoft có thể sẽ thay đổi dòng sản phẩm Surface vào mùa thu này. Một mẫu Surface Laptop Pro có thể thay thế Surface Book 4 và đi kèm với thiết kế mới sử dụng đồ họa RTX mới của Nvidia.

Đối với Surface Duo 2, thiết bị được cho là có ba camera ở mặt sau, cũng như bộ vi xử lý Snapdragon 888 của Qualcomm, hỗ trợ công nghệ 5G và NFC. Hình ảnh rò rỉ của thiết bị đã được phát hiện vào đầu tháng 7 và kết quả Geekbench gần đây đã xác nhận thiết bị trên thực tế có tồn tại.

Ngay cả model Surface Go 3 cũng có thể là một khả năng ra mắt trong sự kiện này. Các điểm benchmark Geekbench gần đây cho thấy Microsoft đã thử nghiệm thiết bị này từ tháng 4, có điều điểm số mà thiết bị ghi được cho thấy mức tăng khiêm tốn về sức mạnh xử lý, thiết bị được cho là sử dụng bộ vi xử lý Intel Amber Lake-Y Pentium Gold 6500Y và Intel Core i3-10100Y.

Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin nào về mẫu Surface Pro 8 được thiết kế lại. Đó có thể là bí ẩn và trở thành điều bất ngờ nhất của sự kiện sắp tới.

Ngoài dòng thông tin được đăng tải trên trang Tweet, không có thông tin chi tiết chính thức về những gì mong đợi. Một sự kiện Surface sẽ là hoàn hảo nếu Windows 11 ra mắt vào ngày 5 tháng 10 và Microsoft sẽ cần phần cứng để giới thiệu phần mềm mới. 

Microsoft cũng đã tạo một trang web cho sự kiện này với webcast sẽ bắt đầu lúc 8 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương vào ngày 22 tháng 9 tới đây.

 

Hoàng Thanh.
1