Microsoft Surface Pro 8 lộ ảnh báo chí với màn hình 13 inch, 120Hz

14:22, 21/09/2021

(XHTT) – Có vẻ như Microsoft đang chuẩn bị ra mắt một bản nâng cấp tiếp theo của dòng máy tính bảng lai Microsoft Surface Pro cực kỳ ấn tượng và mạnh mẽ.

Microsoft Surface Pro 7 Plus được nâng cấp mới ra mắt vào tháng 1 năm nay và là một phần bổ sung cho dòng 7 series đã ra mắt vào năm ngoái. Dựa theo những thông tin rò rỉ hôm nay cho biết, có thể đây là thời điểm phù hợp để Microsoft ra mắt một thế hệ mới tiếp nối thành công của dòng sản phẩm tiền nhiệm. Điều này sẽ xảy ra tại sự kiện ngày 22/09 sắp tới của Microsoft khi sự kiện chủ yếu tập trung vào các thiết bị Surface mới.

Microsoft Surface Pro 8

Trong số đó có Surface Pro 8 nhận được nhiều sự quan tâm nhất, thiết bị sẽ có màn hình 13 inch với tần số quét 120 Hz và viền màn hình rất mỏng. Máy tính bảng mới của Microsoft sẽ được trang bị bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 với ổ SSD có thể thay thế (M.2). Về kết nối, chiếc máy tính bảng lai laptop này sẽ sử dụng cổng Thunderbolt kép.

Microsoft Surface Pro 8 sẽ chạy Windows 11 khi ra mắt, cho dù hệ điều hành mới này dự kiến sẽ phát hành phiên bản chính thức vào ngày 05/10 tới. Vì vậy mẫu máy tính bảng mới này có thể sẽ được đặt hàng trước trong 2-3 tuần. 

Hoặc sẽ đến trước khi bản cập nhật cho các thiết bị Windows 10 hiện có được tung ra. Microsoft Surface Pro 8 sẽ có giá khởi điểm 800 USD (khoảng 18,23 triệu đồng) với cấu hình cơ bản. 

Cùng với hình ảnh và thông tin liên quan đến chiếc Microsoft Surface Pro 8, thông tin rò rỉ còn chia sẻ hình ảnh của Microsoft Surface Book 4, bản nâng cấp của Surface Book 3 đã được công bố vào tháng 5 năm ngoái.

Microsoft Surface Book 4

Đối với mẫu Surface Go 2 cũng sẽ nhận được bản nâng cấp Surface Book Go 3 đã bị rò rỉ một vài tuần trước thông qua bảng điểm benchmark. Trong đó phiên bản cơ sở sẽ sử dụng bộ vi xử lý Pentium Gold 6500Y với 4GB RAM, tùy chọn đắt hơn sẽ sử dụng vi xử lý Intel Core i3-10100Y.

Tại sự kiện tương tự năm ngoái, Microsoft còn giới thiệu thế hệ tiếp theo của tai nghe Surface Headphones khử tiếng ồn, vì vậy ngày 22 tháng 9 tới đây có thể sẽ được bổ sung thêm các phụ kiện mới. Và có nhiều khả năng đây sẽ không phải là một sự kiện chỉ dành cho Surface.

 

Riêng Microsoft Surface Duo 2 đã lộ diện thông qua điểm số trên Geekbench với chipset Snapdragon 888 và 8GB RAM. Thậm chí đã một số hình ảnh rò rỉ của thiết bị và điều này càng chứng minh cho việc Microsoft vẫn chưa từ bỏ chiếc điện thoại Android màn hình kép của mình.

 

Hoàng Thanh.
1