Samsung Galaxy A13 5G có camera 50MP: Khởi đầu của một xu hướng mới

08:19, 22/09/2021

​​​​​​​ (XHTT) – Có vẻ như sắp tới Samsung sẽ đưa các công nghệ tiên tiến xuống các dòng sản phẩm thấp hơn nhằm thu hút thêm nhiều người dùng hơn nữa.

Tuy nhiên Samsung cũng có rất nhiều sự lựa chọn khác để đáp ứng các thị trường và người dùng khác nhau với các nhu cầu sử dụng khác nhau, nhưng quan trọng nhất là giá bán. Các thiết bị tầm trung của Samsung thường bị “bỏ sót” các công nghệ mới, nhưng có vẻ như điều này sẽ sớm thay đổi khi Samsung sẽ cung cấp cho dòng Galaxy A những thay đổi quan trọng, bắt đầu với chiếc Galaxy A13 5G.

Samsung Galaxy A12

Thực tế hầu như các dòng điện thoại ở cấp thấp hơn dòng Galaxy A chỉ hỗ trợ kết nối 4G. Nhưng nếu điều này trở thành hiện thực thì điều này có thể sẽ đánh dấu Galaxy A13 5G là thiết bị di động 5G giá rẻ nhất của Samsung, thay thế ngay cả Galaxy A52 và những người kế nhiệm. Tiếc rằng vẫn chưa có thông tin nào về bộ vi xử lý mà thiết bị sẽ sử dụng. 

Tuy nhiên, có một điều thú vị khác về Galaxy A13 5G được tiết lộ đó chính là camera. Thiết bị dự kiến sẽ có cảm biến hình ảnh lên tới 50MP, đây là cảm biến camera khủng đầu tiên trong gia đình Galaxy A. Tất nhiên, cảm biến này sẽ không giống cảm biến ISOCELL GN5 dự kiến sẽ được sử dụng trên Galaxy S22, nhưng vẫn là một nâng cấp đáng kể cho một chiếc điện thoại Galaxy A cấp thấp.

Nâng cấp này có thể sẽ phù hợp với thông tin cho rằng Samsung đang tìm cách để nâng cấp khả năng chụp ảnh của dòng Galaxy A. Theo một báo cáo gần đây, toàn bộ dòng Galaxy A vào năm sau sẽ được trang bị camera chính với tính năng OIS. Tuy nhiên, điều đó có thể được dành cho những chiếc Galaxy A23, Galaxy A53 hoặc Galaxy A73, khiến Galaxy A13 không có OIS nhưng có cảm biến lớn hơn.

Về thời điểm Galaxy A13 5G ra mắt vẫn chưa rõ. Nhưng Galaxy A12 đã ra mắt vào tháng 11 và Samsung có thể sẽ thực hiện theo lịch trình đó một lần nữa để ra mắt bản nâng cấp. Galaxy A13 5G cũng dự kiến sẽ có pin lớn 5.000 mAh, mặc dù kết nối 5G có thể tiêu hao nhanh hơn so với người tiền nhiệm.

 

Hoàng Thanh.
1