So sánh nhanh Apple Watch 7 và Samsung Galaxy Watch 4

17:28, 16/09/2021

(XHTT) - Dưới đây là cách mà hai chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất năm Watch 7 và Galaxy Watch 4 so găng với nhau. 


Apple Watch 7 và Samsung Galaxy Watch 4 được dự kiến sẽ thay thế hai trong số những smartwatch tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ là Watch 6 và Watch 3. Nhưng liệu Apple hay Samsung mới là nhà sản xuất thiết bị tốt hơn? So sánh nhanh giữa Apple Watch 7 và Samsung Galaxy Watch 4 dưới đây sẽ bao gồm tất cả những gì chúng ta biết về cách hai chiếc smartwatch này so găng.Apple Watch 7 so với Samsung Galaxy Watch 4 là cuộc so tài giữa hai mẫu đồng hồ thông minh tốt nhất trong năm nay. Với việc cả hai thiết bị đã chính thức được công bố và có thể bạn sẽ tự hỏi liệu thiết bị nào sẽ ghi điểm?

Giá bán và ngày lên kệ

Apple Watch 7 có giá khởi điểm 399 USD, đó là ngang bằng giá của Apple Watch 6 40 mm với GPS hiện tại. Mặc dù được công bố cùng với dòng iPhone 13, nhưng Watch 7 sẽ lên kệ vào cuối mùa thu này, tuy nhiên chưa có ngày chính thức.

Samsung Galaxy Watch 4 có sẵn kể từ ngày 27/8/2021 với giá khởi điểm từ 249,99 USD cho phiên bản 40 mm Bluetooth 299,99 USD cho model 40 mm LTE. Riêng mẫu Galaxy Watch 4 Classic với chất liệu cao cấp có giá khởi điểm 349,99 USD cho model 42mm Bluetooth và 399,99 USD cho model 42mm LTE.

Thiết kế

Thiết kế của Apple Watch 7 với viền màn hình hơi cong hơn so với các mẫu Apple Watch trước đó. Kiểu dáng khung máy tiếp tục theo xu hướng mềm mại và mượt mà, tạo cảm giác vuốt chạm cũng như đeo thật sự thoải mái, như những gì Watch 6 mang lại. 

Một nâng cấp quan trọng về thiết kế trên Apple Watch 7 so với người tiền nhiệm đó là viền màn hình. Màn hình của Watch 7 lớn hơn tới 20% so với Watch 6. Với viền bezel 1,7mm rất nhỏ, kích thước màn hình lớn hơn nhưng kích thước tổng thể khung máy không thay đổi. Có vẻ như smartwatch của Apple tối đa hóa diện tích màn hình tốt hơn so với Galaxy Watch 4.

Apple Watch 7 (trái) và Samsung Galaxy Watch 4 (phải)

Với Galaxy Watch 4 người dùng có hai tùy chọn thiết kế. Đầu tiên, Galaxy Watch 4 mang phong cách thể thao là sản phẩm chủ lực của công ty và là sản phẩm tiếp theo của Samsung Galaxy Watch Active 2. Thứ hai, phiên bản ‘Classic’ mang trên mình những đặc điểm sang trọng của Samsung Galaxy Watch 3 năm ngoái.

Apple Watch 7

Mẫu Classic trông giống một chiếc đồng hồ truyền thống hơn, mang đến sự cân bằng tốt giữa thời trang và chức năng, hoàn chỉnh với một khung bezel xoay vật lý mà bạn có thể sử dụng để điều hướng các menu. 

Các tính năng và phần mềm mới

Galaxy Watch 4 có một số tính năng độc quyền hơn so với Apple Watch 7. Smartwatch của Samsung có tính năng phân tích thành phần cơ thể thông qua BIA, cộng với theo dõi giấc ngủ tốt hơn với chỉ số oxy trong máu qua đêm thường xuyên hơn. Ngoài ra các nâng cấp bổ sung cho cả hai mẫu đồng hồ thông minh sẽ đến qua phần mềm. 

Samsung Galaxy Watch 4

Apple Watch 7 sẽ xuất xưởng với watchOS 8, cung cấp các tùy chọn nhắn tin mới, nhiều bộ hẹn giờ và một ứng dụng Mindfulness, giống như một dạng thiền với các hướng dẫn và hình ảnh giúp bạn thư giãn hay giảm stress.

Tuy nhiên, một tính năng dường như chỉ dành riêng cho Apple Watch 7 đó là bàn phím đầy đủ, tận dụng từ lợi thế của màn hình kích thước lớn để nhắn tin. Mặc dù là một tính năng mới nhưng thực tế Galaxy Watch 4 đã có sẵn từ trước. 

 

Galaxy Watch 4 là chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên chạy hệ điều hành Wear mới được gọi là Wear OS 3. Tuy nhiên, Samsung đã tùy chỉnh trải nghiệm với One UI Watch, vì vậy nó vẫn có cảm giác giống Tizen phần nào và có thể trở thành đối thủ watchOS thuyết phục nhất cho đến nay. 

Thời lượng pin

Người tiền nhiệm Galaxy Watch 3 có thời lượng pin kéo dài hơn một ngày với màn hình luôn bật và theo dõi hoạt động thường xuyên. Có vẻ như Galaxy Watch 4 cũng sẽ tồn tại cùng khoảng thời gian. Trong khi Apple Watch 7 có thời lượng pin 18 giờ tương tự như Apple Watch Series 6 và Series 5 trước đó. 

Dù bằng cách nào, chúng ta cũng cần chờ có các bài kiểm tra thời lượng pin cụ thể để xem Watch 7 thực tế sẽ kéo dài bao lâu so với Galaxy Watch 4. 

Kết luận

Trong một vài tuần nữa khi sản phẩm chính thức đến tay người dùng, Apple Watch 7 so với Samsung Galaxy Watch 4 mới có kết quả cuối cùng. Thông thường, Apple Watch là lựa chọn hàng đầu của người dùng iPhone, trong khi Galaxy Watch 4 là lựa chọn hàng đầu của người dùng Android. Nhưng bây giờ Samsung đã hợp tác với Google nên có thể sẽ có thêm được lượng khách hàng đáng kể của Fitbit.

 

Hoàng Thanh.
1