Google chính thức ra mắt bộ đôi Pixel 6 và 6 Pro

17:21, 20/10/2021

 Vào lúc 0h sáng ngày 20/10 (giờ Việt Nam), hãng Google đã chính thức ra mắt bộ đôi smartphone được cho là mạnh nhất năm của mình đó là Pixel 6 và Pixel 6 Pro với mức giá khởi điểm là 599 USD (khoảng 13,8 triệu đồng).

Pixel 6 Pro (trái) và Pixel 6 vừa ra mắt của Google.

Điều đáng lưu ý ở bộ đôi smartphone mới ra mắt của Google là cả hai đều được trang bị chip tự thiết kế Google Tensor thay vì chip của Qualcomm. Như đã đề cập ở trên, giá khởi điểm của Pixel 6 là 599 USD, trong khi Pixel 6 Pro là 899 USD (20,6 triệu đồng). Bên cạnh đó, bộ đôi smartphone này cũng chạy hệ điều hành Android 12 đầu tiên trên thế giới và nhà sản xuất cũng cam kết duy trì bản cập nhật bảo mật trong vòng 05 năm cho cả hai smartphone này.

Về cấu hình, Pixel 6 Pro có kích thước 6,7 inch trong khi Pixel 6 chỉ là 6,4 inch. Pixel 6 Pro được trang bị cụm ba camera khá chất lượng hơn với ống kính tele 48MP có khả năng zoom quang học 4x, lên tới 20x ở chế độ siêu phân giải. Cùng với đó, cả hai máy đều có camera chính 50MP và camera góc siêu rộng 12MP.

Pixel 6 có tùy chọn bộ nhớ trong từ 128GB nhưng bản Pixel 6 Pro có tùy chọn xịn nhất 512GB. Máy cũng sở hữu công nghệ sạc nhanh 30W qua cổng USB-C, nhưng Google cũng bắt chước các đối thủ là bán máy không kèm sạc.

Google tự hào khoe nhiều thiết kế mới của Pixel

Với bộ vi xử lý Tensor mới, Google trang bị cho Pixel 6 và 6 Pro một số ứng dụng độc quyền như Magic Eraser, cho phép xóa các vật thể thừa trong bức ảnh đó. Một ứng dụng khác là Face Unblur cho phép xóa mờ trên vật thể đang chuyển động và chỉnh màu da chuẩn hơn.

Tensor còn cho phép dịch tự động trực tiếp trong lúc trò chuyện thông qua tính năng gọi là Live Translate. Hiện tại, tính năng này hoạt động với tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Trung giản thể, tiếng Hindi, tiếng Ba Lan và tiếng Nga.

Tính năng dịch này còn hoạt động khi dùng camera, ghi âm cuộc trò chuyện và xem video trực tuyến. Hai mẫu điện thoại mới đã cho phép đặt trước ở Mỹ và hàng sẽ đến tay người mua vào ngày 28/10.

 

Hoàng Thanh.
1