Mở hộp iPad mini thế hệ thứ 6 – Những ấn tượng đầu tiên

10:31, 05/10/2021

 (XHTT) – iPad mini 6 được đánh giá là bản nâng cấp tiềm năng và đáng cân nhắc so với người tiền nhiệm. Đặc biệt sở hữu con chip A15 Bionic giống như dòng iPhone 13.

iPad mini mới của năm 2021 có trong hộp màu trắng trơn tương tự như iPad Air mới nhất, với nắp có hình dạng và cùng màu với thiết bị trong hộp. Màu của iPad mini 6 trong bài cũng là một màu mới và được gọi là Starlight.

 

Trong hộp đựng bao gồm iPad mini 6, cáp sạc USB-C, adapter USB-C 20W, sách hướng dẫn sử dụng và nhãn dán logo Apple

 


iPad mini thế hệ thứ 6 có 4 màu gồm: Hồng, tím, xám không gian và màu ánh sao (Starlight) đó là một tông màu vàng trắng nhẹ mang lại cảm giác thanh lịch.

 


Màn hình của iPad mini 6 là Liquid Retina kích thước 8,3 inch. So với iPad mini thế hệ thứ 5, màn hình của máy nhỏ hơn một chút. Hoặc có thể nói kích thước là như nhau vì bản nâng cấp có viền màn hình nhỏ hơn.

 


Để xem kích thước màn hình của iPad mini 6 lớn cỡ nào, so sánh với và đặt cạnh với iPhone 12 Pro Max.

 


Với iPad mini mới ra mắt, Apple đã chuyển cảm biến Touch ID từ nút cứng tích hợp phím Home trên người tiền nhiệm thành một phần của nút nguồn ở trên cùng. 

 


Việc thay đổi vị trí cảm biến vân tay Touch ID không chỉ giúp màn hình mặt trước rộng rãi hơn mà còn tăng cường tính dễ sử dụng và xác thực an toàn. Cho dù nó được sử dụng để mở khóa hãy đăng nhập vào các ứng dụng.

 


Theo Apple, màn hình của iPad mini 6 có lớp phủ chống phản chiếu nên sử dụng ngoài nắng ít bị mờ. Ngoài ra còn hỗ trợ True Tone với công nghệ Full Lamination, giúp hình ảnh và video hiển thị có nhiều màu sắc.

 


iPad mini mới hiện hỗ trợ Apple Pencil (thế hệ thứ 2), có thể gắn từ tính vào iPad mini để sạc và ghép nối không dây, giống như iPad Pro. 

 


Kết nối từ tính rất chắc chắn, vì vậy rất khó rơi khi người dùng sạc hoặc gắn vào thân máy khi không sử dụng. 

 


iPad mini mới năm nay là một bản nâng cấp mang tính bước nhảy vọt khi đi kèm với chip A15 Bionic và GPU 5 nhân. Cài đặt sẵn phiên bản iPadOS 15 với hàng loạt tính năng mới, bao gồm menu đa nhiệm mới, ghi chú nhanh, cập nhật vị trí widget, thư viện ứng dụng …

 


Camera trước của iPad mini thế hệ thứ 6 là một ống kính góc siêu rộng với cảm biến 12MP và trường nhìn rộng hơn, hỗ trợ Center Stage. Theo đó camera sẽ tự động xoay để giữ cho người dùng trong tầm nhìn khi di chuyển xung quanh. Thậm chí nếu có ai đó khác di chuyển vào khung hình camera có thể phát hiện và zoom nhỏ lại mượt mà để mọi người có thể cùng tham gia vào cuộc trò chuyện.

 

 

Camera sau iPad mini 6 là cảm biến 12MP với Focus Pixels và khẩu độ lớn hơn. Để chụp được những bức ảnh sắc nét, đầy màu sắc, đèn flash True Tone cũng sẽ là lý tưởng cho việc chụp ảnh thiếu sáng. Chế độ Smart HDR cải thiện chất lượng hình ảnh từ ISP mới trên chip A15 Bionic.

 


Máy tính bảng mini mới của Apple trong bài là phiên bản Wi-Fi, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6 nhanh hơn và có dung lượng lưu trữ 256GB. Đó là dung lượng tối đa của iPad mini năm nay cùng với phiên bản 64GB.

 


iPad mini 6 có cổng USB-C có thể truyền dữ liệu với tốc độ lên đến 5Gbps, nhanh hơn 10 lần so với thế hệ trước và kết nối tức thì với các phụ kiện USB-C.

 


Ốp được sử dụng trong hình là Smart Folio dành cho iPad mini thế hệ thứ 6 với màu cam rất nổi bật.  

 

 

Hoàng Thanh.
1