So sánh Pixel 6 Pro và Galaxy S21 Ultra – Lựa chọn nào cho bạn?

09:28, 28/10/2021

(XHTT) - Samsung Galaxy S21 Ultra là một trong những smartphone tốt nhất hiện nay, nhưng Pixel 6 Pro mới ra mắt có thể trở thành một thách thức đáng gờm. 

Cho đến khi Pixel 6 Pro ra mắt, ngoại trừ khả năng chụp hình thì các smartphone trước đây thuộc dòng Pixel của Google luôn đi sau các đối thủ khi so sánh.

Tất nhiên, để có thể hoàn thiện như hiện nay, Pixel 6 Pro cần phải cải tiến dựa trên nền tảng của các flagship Android trước đây của Google, những chiếc Pixel không thể mạnh hơn Samsung Galaxy S21 Ultra. Nhưng với bộ vi xử lý hoàn toàn mới, camera được nâng cấp mạnh mẽ, hệ điều hành Android mới …

Tất cả hứa hẹn là đối thủ cạnh tranh chính đối với chiếc điện thoại cao cấp nhất của Samsung hiện nay. Nếu bạn đang không biết chiếc điện thoại nào mới tốt hơn thì dưới đây là những điểm khác biệt chính mà bạn cần biết.

Camera

Cũng giống như Galaxy S21 Ultra của Samsung, Pixel 6 Pro được Google chú trọng đặc biệt đến camera, điều này không chỉ được nhấn mạnh ở phần cứng camera mà còn cả thiết kế thanh camera khác lạ. 

 

Điện thoại Pixel mới của Google sở hữu cụm ba camera, trong đó cảm biến chính góc rộng 50MP, kết hợp cảm biến góc siêu rộng 12MP để chụp ảnh phong cảnh và chụp nhóm rộng hơn và cuối cùng là ống kính tele 48MP với zoom quang học 4x có thể tăng lên đến 20x thông qua zoom kỹ thuật số.

Mặt khác, đối thủ Galaxy S21 Ultra có tổng cộng 4 camera phía sau, bao gồm cảm biến chính góc rộng 108MP, ống kính tiềm vọng 10MP với zoom quang 10x, ống kính tele 10MP zoom quang 3x và cuối cùng ống kính góc siêu rộng 12MP. 

 

Như vậy xét về thông số kỹ thuật camera thuần túy có thể thấy, camera trên Galaxy S21 Ultra đánh bại Pixel 6 Pro. Nhưng điều đó không hoàn toàn khẳng định được rằng điện thoại của Samsung có thể chụp ảnh tốt hơn. Cần lưu ý rằng điện thoại của Google luôn có ưu thế rất lớn trước các đối thủ khi nói đến khả năng xử lý hình ảnh, đặc biệt là khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu và với Pixel 6 Pro điều đó có khả năng vẫn được duy trì.

Màn hình

Samsung Galaxy S21 Ultra nổi tiếng vì sở hữu một trong những màn hình điện thoại đẹp nhất hiện có, màn hình Dynamic AMOLED kích thước 6,8 inch lớn là lựa chọn hàng đầu để xem phim khi đang di chuyển, trong khi tần số quét 120Hz có thể thay đổi giúp bạn tận dụng tối đa điện thoại mà không làm ảnh hưởng tới thời lượng pin.

 

Tuy nhiên, Pixel 6 Pro không hề lép vế khi đi kèm màn hình OLED kích thước 6,7 inch, nhỏ hơn một chút so với đối thủ nhưng vẫn có cùng tần số quét 120Hz thay đổi và mật độ điểm ảnh 512 ppi. Thật sự khó để phân biệt sự khác biệt về chất lượng màn hình của hai thiết bị, bởi cả hai đều sử dụng công nghệ màn hình tốt và chất lượng nhất trên thiết bị của mình.

Tất cả đều hứa hẹn mang lại trải nghiệm giải trí hàng đầu cho người dùng. 

Thông số kỹ thuật

Một trong những tính năng lớn nhất của Pixel 6 Pro là điện thoại đầu tiên được tung ra thị trường với chipset Tensor mới của Google. Con chip “cây nhà lá vường” này được thiết kế để tận dụng tối đa phần cứng và phần mềm của Pixel 6 Pro, vì vậy trải nghiệm sẽ được tinh chỉnh nhiều hơn so với những gì bạn tìm thấy trên một thiết bị Android thông thường.

 

Samsung sử dụng bộ vi xử lý tương tự với chipset Exynos của hãng, mặc dù chipset Exynos luôn đi sau chipset của Qualcomm về hiệu năng trong suốt nhiều năm nhưng đây vẫn là con chip mạnh mẽ. 

Trong khi đó Google luôn ưu tiên phần mềm hơn bất kỳ khía cạnh nào khác trên điện thoại Pixel, điều này có nghĩa là tất cả năng lực tính toán cũng như hiệu năng trên Pixel 6 Pro sẽ đạt được ở mức tối đa nếu chip Tensor phát huy tác dụng.

 

Đối với RAM và bộ nhớ trong, Galaxy S21 Ultra có bộ nhớ trong tối đa lên tới 512GB với RAM 16GB. Mặt khác, Pixel 6 Pro chỉ có dung lượng lưu trữ cao nhất là 256GB và RAM 12GB, điều này có thể ảnh hưởng đến lựa chọn của một bộ phận người dùng khó tính hơn, những người muốn có thông số kỹ thuật cấp cao nhất với số tiền của họ.

 

Giá bán

So sánh cuối cùng nhưng cũng là quan trọng nhất mà nhiều người dùng quan tâm đó chính là giá bán. Để tiết kiệm chi phí, Google Pixel 6 Pro chắc chăn đánh bại S21 Ultra khi có mức giá khởi điểm là 899 USD (khoảng 20,45 triệu đồng).

Mặc dù mức giá trên của Pixel 6 Pro vẫn còn cao, nhưng vẫn còn thấp hơn đáng kể so với mức giá 1.199 USD (khoảng 27,26 triệu đồng) của chiếc Galaxy S21 Ultra khi ra mắt. Với việc điện thoại đã ra mắt được một thời gian, bạn luôn có thể mua điện thoại cao cấp nhất của Samsung với mức giá thấp hơn tại thời điểm này. Nhưng sẽ khó để tranh luận với mọi thứ mà Google đã trang bị cho một chiếc điện thoại có giá phải chăng hơn.

Kết luận

Với những gì Pixel 6 Pro cung cấp (chưa kể máy chạy Android 12 mới nhất) cùng mức giá vô cùng hấp dẫn. Điện thoại Google có thể là chiếc smartphone sẽ đánh bại Galaxy S21 Ultra trong tương lai.

 

Hoàng Thanh.
1