Apple ra mắt kính thực tế ảo vào năm 2022: hoạt động độc lập không cần iPhone hay Macbook

08:59, 29/11/2021

(XHTT) - Được cho là mạnh ngang Macbook và không cần đến iPhone khi người dùng trải nghiệm các tính năng trên kính thực tế ảo được Apple dự kiến ra mắt vào quý 4 năm 2022.

Mặc dù được đồn đại đã lâu, nhưng mới đây chuyên gia đồn đoán Ming-Chi Kuo đã thông tin một số chi tiết về kính thực tế ảo AR của Apple. Theo đó, thiết bị này sẽ được công bố vào khoảng cuối năm 2022 và có sực mạnh như máy tính Mac và con chip sẽ là điểm khác biệt đáng kể mà không có đối thủ cạnh tranh nào sánh kịp.

 

Kính AR của Apple được chuyên gia tiết lộ là sẽ hoạt động độc lập mà không cần dựa vào máy tính Macbook hay iPhone. Đặc biệt, thiết bị này sẽ có khả năng xử lý các tác vụ như một chiếc Macbook và người dùng có thể trải nghiệm nhiều tính năng trên đó.

Đây được xem như là tham vọng của Apple, khi dùng công nghệ AR để thay thế iPhone trong 10 năm tới và năm 2022 là năm đầu tiên mà hãng này đặt nền móng để khởi đầu cho những ý tưởng đột phá trên thiết bị kính công nghệ. Cũng theo CNBC, tin đồn này xuất hiện một năm sau khi Apple ra mắt M1, chip xử lý tự phát triển trên kiến trúc ARM. Chip này được đánh giá mạnh hơn CPU Intel được sử dụng trên các dòng máy Mac trước đó, trong khi khả năng quản lý năng lượng vẫn khá tốt.

Vào tháng 10, Apple đã ra mắt bản nâng cấp của M1 có tên M1 Pro và M1 Max cho MacBook Pro 2021. Kuo cho biết kính AR của công ty sẽ sử dụng chip xử lý dựa trên M1.

Dù không cần kết nối với iPhone, chuyên gia Kuo dự đoán Apple sẽ định vị kính AR dưới dạng phụ kiện dành cho iPhone, tương tự AirPods hay Apple Watch. So với một số đối thủ, khả năng không cần kết nối với điện thoại là lợi thế của mẫu kính này.

Kính của Apple được cho sử dụng công nghệ thực tế tăng cường, phủ thông tin ảo lên thế giới thực. Các thiết bị như iPhone, iPad và Mac đã hỗ trợ AR trong những năm qua, tuy nhiên việc ra mắt kính riêng sẽ mang đến nhiều ứng dụng mới cho công nghệ này.

Về màn hình, Ming-Chi Kuo dự đoán rằng sản phẩm mới của Apple sẽ được trang bị hai màn hình Sony 4K micro OLED và cũng có thể hỗ trợ VR. Còn theo MacRumors, thiết bị sẽ có ngoại hình tương tự Oculus Quest nhưng đẹp hơn, nhẹ hơn. Mặt trước kính là 2 màn hình độ phân giải cao, một số camera để theo dõi chuyển động tay, đầu và mắt.

 

Hoàng Thanh.
1