iPhone hoàn toàn bằng kính không còn là ý tưởng?

18:37, 19/11/2021

(VnMedia) - Đã từ lâu, thông tin về việc Apple xây dựng và phát triển ý tưởng về một chiếc iPhone có lớp vỏ hoàn toàn bằng kính được nhắc đến, nhưng dường như nhà sản xuất này không dừng lại ở đó mà còn phát triển cả Apple Watch, Mac Pro… cũng sở hữu lớp vỏ tương tự như vậy.

 

Bằng chứng mới nhất cho vấn đề này là mới đây Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ đã cấp bằng sáng chế cho Apple về các thiết bị có lớp vỏ hoàn toàn bằng kính.  Cụ thể, hình minh họa của chiếc hoàn toàn bằng kính với màn hình ở cả hai mặt và các nút chức năng cảm ứng được bố trí ở các cạnh bên.

Bằng sáng chế của Apple về ý tưởng chiếc iPhone hoàn toàn bằng kính

Cũng theo miêu tả của bằng sáng chế mà Apple vừa được thông qua là lớp kính được uốn cong, thuôn nhọn và chồng lên nhau để tạo ra một vỏ bọc bền chắc và có chừa ra các vị trí dành cho loa, micrô,...

Cách thức tương tác với iPhone hoàn toàn bằng kính 

Apple cho biết một số bề mặt kính có thể có các kết cấu khác nhau để phân biệt giữa các vùng. Người dùng cũng có thể kéo thả các biểu tượng ứng dụng từ màn hình này sang màn hình khác hay bóp vào các cạnh của điện thoại để giảm hoặc tăng âm lượng,...

Tuy nhiên, không riêng gì iPhone mà các thiết bị khác như Apple Watch, Mac Pro… cũng nằm trong danh mục sản phẩm mà Apple được nâng câp lên lớp vỏ bằng kính.

Bằng sáng chế đã có trong tay nên việc Apple có thể phát triển thêm nhiều màn hình như smartphone màn hình gập, màn hình kép và màn hình mở rộng chức năng ra các cạnh,...

Các thiết bị khác của Apple cũng có thể được thiết kế chất liệu toàn kính

Nhưng bằng sáng chế của Apple đưa ý tưởng đó lên một cấp độ hoàn toàn mới, thiết bị có màn hình ở tất cả các mặt - một thứ đòi hỏi sự tương tác khá phức tạp của bàn tay để tránh những va chạm ngẫu nhiên.

Apple có rất nhiều bằng sáng chế được biết đến nhưng nhiều trong số đó chưa bao giờ được hiện thực hóa thành sản phẩm bán ra thị trường. Một chiếc iPhone hoàn toàn bằng kính có vẻ cũng không mấy khả thi, nhưng chắc chắn sẽ rất thú vị nếu thiết bị như vậy trở thành hiện thực.

P.V (tổng hợp).
1