Thời gian hỗ trợ cho dòng Galaxy A của Samsung sắp kết thúc

12:23, 07/11/2021

(XHTT) – Một số mẫu smartphone thuộc dòng Galaxy A của Samsung sẽ sớm không còn được hỗ trợ cập nhật phần mềm trong thời gian tới.

Samsung là một trong số ít các thương hiệu cung cấp các bản cập nhật phần mềm thường xuyên và nhanh chóng cho các thiết bị của mình. Đây cũng là một trong những thương hiệu hàng đầu mở rộng hỗ trợ phần mềm trong nhiều năm cho smartphone của mình. Tuy nhiên, điều đó sẽ sớm thay đổi đối với một số thiết bị dòng Galaxy A.

Theo đó Samsung đã hạ cấp hỗ trợ phần mềm cho một số mẫu điện thoại dòng Galaxy A trong lịch trình cập nhật của hãng. Sau vài năm hỗ trợ, nhiều điện thoại dòng Galaxy A ban đầu lịch cập nhật sẽ được thực hiện hàng quý đã giảm xuống còn hai tháng.

Điều đó có nghĩa là thay vì người dùng sẽ nhận được 4 bản cập nhật firmware trong một năm, các thiết bị dòng Galaxy A sẽ chỉ nhận được 2 bản cập nhật trong một năm kể từ bây giờ. Thực tế đây không phải là điều gì đó mới mẻ và tất cả smartphone, máy tính bảng của Samsung đều trải qua quá trình này. Điều này cũng có nghĩa là Samsung sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các mẫu smartphone cao cấp và mới nhất của hãng.

 

Theo SamMobile, các thiết bị sẽ được cập nhật định kỳ 6 tháng từ công ty bao gồm Galaxy A20s, Galaxy A30s, Galaxy A50s và Galaxy A70s. Tất cả những chiếc điện thoại này trước đây được đảm bảo chu kỳ cập nhật hàng quý, nhưng bây giờ các thiết bị sẽ chỉ nhận được hai bản cập nhật trong một năm. Cuối cùng, Samsung sẽ ngừng cung cấp các bản cập nhật cho các thiết bị này.

Samsung đã cung cấp bản cập nhật hệ điều hành Android lớn cuối cùng dành cho Galaxy A20s, Galaxy A30s, Galaxy A50s và Galaxy A70s nhưng điều quan trọng là bản cập nhật lại không có các tính năng mới.

Đây cũng sẽ là năm cuối cùng các điện thoại này nhận được bản cập nhật của Samsung. Có thể, vào năm sau, Samsung sẽ hoàn toàn không hỗ trợ cập nhật cho các thiết bị này.

Nếu bạn sở hữu bất kỳ thiết bị nào trong số các thiết bị Galaxy A20s, Galaxy A30s, Galaxy A50s và Galaxy A70s, thì đã đến lúc nâng cấp điện thoại của mình. Các mẫu điện thoại mới của Samsung cũng sẽ nhận được 4 năm hỗ trợ cập nhật bảo mật. Bên cạnh đó, smartphone mới cũng được Samsung trang bị những tính năng mới nhất mà trên các thiết bị cũ không có.

 

Hoàng Thanh.
1