ZTE Axon 30 Ultra Aerospace Edition – Điện thoại RAM 20GB đầu tiên trên thế giới

08:58, 18/11/2021

 (XHTT) - ZTE vừa công bố một phiên bản giới hạn của chiếc flagship hiện tại có tên là ZTE Axon 30 Ultra Aerospace Edition. Thiết bị là một trong số ít điện thoại sở hữu bộ nhớ RAM cực khủng lên tới 18GB.

ZTE Axon 30 Ultra Aerospace Edition sẽ được đại diện bởi nữ diễn viên chính Liu Haocun trong bộ phim "One Second" của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Bên cạnh sự kết hợp với bộ phim, chiếc điện thoại này của ZTE cũng kỷ niệm thành công của cơ quan không gian của Trung Quốc vì đã gửi thành công một tàu quỹ đạo và tàu đổ bộ lên sao Hỏa (Tianwen-1) và ba tàu taikonauts tới trạm vũ trụ Trung Quốc (Tiangong).

Như người dùng mong đợi ở một phiên bản đặc biệt, Axon 30 Ultra Aerospace Edition sở hữu bộ nhớ RAM lên tới 18GB, một kỳ tích mà ZTE đã đạt được trên chiếc điện thoại chơi game Red Magic 6 Pro ra mắt cách đây chưa lâu. 

 

Tuy nhiên, điều ấn tượng là Axon 30 Ultra Aerospace Edition cũng có tính năng RAM ảo, cho phép nâng cấp bộ nhớ RAM của thiết bị lên tới 20GB cùng bộ nhớ trong 1TB chuẩn UFS 3.1. Điều này giúp cho chiếc smartphone mới của ZTE trở thành chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới đạt được thông số như vậy.
Trên thực tế tính năng RAM ảo không có gì mới, vì ngay cả chiếc điện thoại Axon 30 5G của hãng với RAM 12GB cũng có thể đạt 20GB với việc sử dụng 8GB RAM ảo.

Ngoài ra, ZTE cho biết chiếc smartphone mới của hãng sẽ đi kèm với cụm camera phía sau cũng nhận được những nâng cấp quan trọng với hệ thống 4 cảm biến. Ba trong số các cảm biến này sẽ là cảm biến chính 64MP, kết hợp với cảm biến góc rộng cũng là 64MP. Cuối cùng là cảm biến cảm biến 8MP kính tiềm vọng zoom quang 5x. Camera của máy có khả năng chụp tiêu cự tương đương từ 13mm đến 123mm. Điều này cho phép người dùng có những lựa chọn chụp ảnh linh hoạt hơn như chụp ngoài trời góc rộng, chụp khoảng cách xa và chân dung.

Theo kế hoạch ZTE Axon 30 Ultra Aerospace Edition phiên bản RAM 18GB và bộ nhớ trong siêu khủng 1TB sẽ có mặt tại Trung Quốc bắt đầu từ ngày 25/11 tới đây. Giá bán của thiết bị vẫn chưa được công bố, nhưng dự kiến sẽ đắt hơn so với phiên bản tiêu chuẩn Axon 30 Ultra (1.050 USD – khoảng 23,78 triệu đồng) cho phiên bản RAM 16GB và 1TB bộ nhớ trong. Vì vậy chiếc điện thoại đặc biệt này của ZTE có thể có giá khoảng 1.097 USD hoặc thậm chí lên tới 1.254 USD (khoảng 28,4 triệu đồng).


Hoàng Thanh.
1