Coolpad COOL 20 Pro ra mắt: Dimensity 900, màn hình 120Hz, giá 6,4 triệu đồng
(XHTT) - Coolpad đã chính thức ra mắt Coolpad COOL 20 Pro tại Trung Quốc sau một thời gian rò rỉ. Như tên gọi cho thấy, đây chính là phiên bản 'Pro' của chiếc Coolpad COOL 20 ra mắt hồi đầu năm nay.
Không có gì ngạc nhiên khi Coolpad COOL 20 Pro mới được công bố có thiết kế tương tự như Coolpad COOL 20 với khung phẳng và màn hình sử dụng thiết kế camera kiểu giọt nước. Máy có kích thước 162,8 x 74,8 x 8,3mm, nặng 193 và có năm màu (black, white, blue, gold và starry sky) với mặt sau bằng kính mờ.
![]() |
Chiếc điện thoại mới này của có màn hình LCD kích thước 6,58 inch, độ phân giải Full HD+, tần số quét 120Hz và hỗ trợ gam màu DCI-P3.
Bên trong Coolpad COOL 20 Pro được trang bị chipset MediaTek Dimensity 900 kết hợp với RAM lên đến 8GB và bộ nhớ 128GB UFS 2.2. Máy chạy hệ điều hành Coolos 2.0 với hệ thống tệp EROFS do Huawei phát triển và cũng hỗ trợ tối đa 5GB RAM ảo.
![]() |
Đối với khả năng chụp hình, Coolpad COOL 20 Pro sở hữu cụm ba camera ở mặt sau bao gồm cảm biến chính 50MP, cảm biến góc siêu rộng 8MP và một camera chụp macro 2MP. Ở mặt trước là cảm biến 8MP để chụp ảnh tự sướng và gọi điện video. Thuật toán hình ảnh được cung cấp bởi ArcSoft.
Các tính năng khác của thiết bị bao gồm loa stereo kép với âm thanh Dirac, giắc cắm tai nghe 3.5 mm, cổng USB-C, hai SIM, kết nối 5G, WiFi 6 và Bluetooth. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Coolpad COOL 20 Pro đi kèm viên pin dung lượng 4.500mAh, hỗ trợ sạc nhanh 33W, tuy nhiên sẽ không có bộ sạc đi kèm.
![]() |
Máy có giá khởi điểm 282 USD (khoảng 6,4 triệu đồng) cho model RAM 6GB + ROM 128GB và tăng lên 330 USD (khoảng 7,5 triệu đồng) cho model với RAM 8GB và bộ nhớ tương tự. Không giống như các loại smartphone khác, chiếc điện thoại này được bảo hành 2 năm và bảo hành thay thế trong 90 ngày.
Hoàng Thanh