Hiện thực hóa chuyển đổi số toàn tỉnh, Cà Mau tiếp tục hợp tác cùng VNPT

17:06, 13/12/2021

(XHTT) - UBND tỉnh Cà Mau vừa phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT tổ chức thành công Hội nghị trực tuyến tổng kết kết quả thực hiện thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông - công nghệ thông tin giai đoạn 2015 -2020 và ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021 -2025.

Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác số 30 ngày 05/01/2015, UBND tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho VNPT, VNPT Cà Mau trong việc đầu tư xây dựng, phát triển hạ tầng kỹ thuật mạng lưới viễn thông - công nghệ thông tin với công nghệ hiện đại, phủ rộng khắp trên phạm vi toàn Tỉnh, sẵn sàng đáp ứng các nhiệm vụ xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử, đô thị thông minh của Tỉnh, phục vụ tốt nhu cầu sử dụng dịch vụ viễn thông - công nghệ thông tin của các tổ chức và người dân.

Ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thực hiện lễ ký kết với Tập đoàn VNPT tại đầu cầu Cà Mau

Đến nay, sau 05 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác, UBND tỉnh và VNPT đã phối hợp tích để hoàn thành những nội dung thỏa thuận ký kết. Hoàn thiện hạ tầng mạng viễn thông và nâng cao chất lượng các dịch vụ cung cấp rộng khắp các địa bàn toàn Tỉnh, góp phần tạo điều kiện để các cơ quan đơn vị triển khai ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ trong các hoạt động chuyên môn, cũng như đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin của người dân, đặc biệt là trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, phát triển chính quyền điện tử. Đẩy nhanh tiến trình xây dựng phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, mang lại lợi ích chung cho chính quyền, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh các hoạt động thoả thuận hợp tác, VNPT luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương trong các hoạt động đảm bảo an toàn an ninh thông tin liên lạc, các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn…

Nhìn chung, qua 05 năm thực hiện Thỏa thuận hợp tác chiến lược viễn thông - công nghệ thông tin giữa UBND tỉnh Cà Mau và VNPT đã mang lại kết quả thiết thực trong việc phát triển hạ tầng mạng viễn thông, các dịch vụ, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ xây dựng Chính quyền điện tử tại Tỉnh. Người dân và doanh nghiệp được sử dụng các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin ngày càng tốt hơn. Đồng thời, thỏa thuận hợp tác chiến lược còn là động lực giúp VNPT nói chung và VNPT Cà Mau nói riêng phát triển, tăng trưởng, hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng.

Phát huy những kết quả đạt được, cùng với thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021 - 2025 vừa được ký kết, UBND tỉnh Cà Mau và Tập đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai các giải pháp về Viễn thông - công nghệ thông tin thiết thực, hiệu quả trên địa bàn Tỉnh, đặc biệt là hỗ trợ Tỉnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc xây dựng Chính quyền số, nền kinh tế số, xã hội số, chính sách an sinh xã hội tại địa phương, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về Viễn thông - Công nghệ thông tin nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội Tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Ông Nguyễn Minh Luân đã đánh giá cao sự phối hợp tích cực, hiệu quả của Tập đoàn trong việc thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị trong giai đoạn 2015 – 2020. Ông khẳng định: UBND Tỉnh Cà Mau cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn tiến hành công tác nghiên cứu, khảo sát nhu cầu xây dựng Chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số của tỉnh Cà Mau, nghiên cứu phát triển hạ tầng, dịch vụ viễn thông - công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh. Phối hợp hiệu quả với Tập đoàn hoàn thành các mục tiêu đã đề ra trong thỏa thuận hợp tác Viễn thông - Công nghệ thông tin giai đoạn 2021-2025.

Ông Ngô Diên Hy - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT tại đầu cầu Hà Nội

 

Cũng tại buổi Lễ ký kết, ông Ngô Diên Hy - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn nhấn mạnh: Ứng dụng công nghệ, thông tin chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, đô thị thông minh là một trong những điểm nhấn quan trọng trong nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI. Tập đoàn hoàn toàn tin tưởng, đồng lòng và sẵn sàng góp sức để thực hiện các chủ trương, định hướng và quyết tâm của tập thể lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong sự nghiệp đó.

Theo đó, Ông Ngô Diên Hy đã đại diện Tập đoàn cảm ơn UBND Tỉnh Cà Mau trao sự tin tưởng, tạo điều kiện để Tập đoàn VNPT đồng hành cùng Tỉnh trên con đường chuyển đổi số đầy khó khăn, thử thách, nhưng cũng vô cùng ý nghĩa, thiết thực và tự hào này. Đây là niềm vinh dự, là nguồn khích lệ, động viên lớn lao đối với các đơn vị thành viên Tập đoàn tại Cà Mau nói riêng và toàn bộ Tập đoàn VNPT nói chung.

Nhân dịp này, VNPT đã trao tặng UBND tỉnh Cà Mau 2.395 máy tính bảng và sim VinaPhone 4G trị giá 6,5 tỷ đồng theo Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Ngay sau khi tiếp nhận, UBND tỉnh sẽ chuyển toàn bộ số máy tính bảng và sim 4G cho Sở Giáo dục và Đào tạo để kịp thời giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể học tập trực tuyến một cách hiệu quả.

 

Hồng Nguyệt.
1