Nhiều tính năng mới cần phải cập nhật ngay lên iOS 15.2

15:05, 14/12/2021

(XHTT) - Với những tính năng siêu bảo mật và khắc phục những vấn đề còn tồn tại ở phiên bản tiền nhiệm, iOS 15.2 được cho là phiên bản cần phải cập nhật ngay với những người đang dùng thiết bị của Apple.

Vào đúng 0 giờ ngày 14/12 (giờ Việt Nam), Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 15.2 đến người dùng các dòng iPhone tương thích. Điều đáng nói, ngoài khắc phục các lỗi tồn đọng hiện có trên các bản iOS tiền nhiệm, bản cập nhật này bổ sung thêm một số cải tiến và tính năng mới dành cho người dùng iPhone như Báo cáo bảo mật ứng dụng (App Privacy Report).

 

Sau rất nhiều lần thử nghiệm, bản cập nhật iOS 15.2 lần đầu tiên được Apple giới thiệu tại sự kiện dành cho các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2021, trong đó tính năng Báo cáo bảo mật ứng dụng cho phép người dùng xem tần suất các ứng dụng đã truy cập vào thông tin nhạy cảm (vị trí, camera, micro, danh bạ…) của thiết bị di động bao nhiêu lần trong vòng 07 ngày. Bên cạnh đó, tính năng này còn cho người dùng biết được danh sách các trang web mà ứng dụng truy cập, cũng như cho phép người dùng theo dõi những ứng dụng đang hoạt động ngầm.

iOS 15.2 cũng có các tính năng cải tiến đáng chú ý như: Ẩn địa chỉ email; ứng dụng định vị iPhone trong 05 giờ; Ứng dụng chứng khoán; Lời nhắc và Ghi chú…

Cùng với đó, iOS 15.2 cũng đi kèm các tính năng sửa lỗi dành cho iPhone như Siri không phản hồi; ảnh ProRaw xuất hiện dưới dạng thừa sáng; Carplay không cập nhật thông tin; Ứng dụng video không tải nội dung; Các sự kiện lịch…

Dưới đây là danh sách các tính năng và những lỗi được vá trong bản cập nhật iOS 15.2 này:

Quyền riêng tư: Cho phép người dùng xem tần suất các ứng dụng đã truy cập vị trí, ảnh, camera, micrô, danh bạ, v.v. trong 7 ngày qua, cũng như hoạt động mạng của các tính năng.

ID Apple: Cho phép người dùng chỉ định người có thể truy cập tài khoản iCloud và thông tin cá nhân trong trường hợp xấu không mong muốn xảy ra

Camera: Chuyển đổi sang ống kính góc rộng để chụp ảnh macro và quay video macro trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max

Ứng dụng TV: cho phép người dùng khám phá, mua và thuê phim, tất cả tại một nơi

CarPlay: Mọi chi tiết về giao thông đi lại trong thành phố sẽ được hiển thị trong bản đồ của Apple.

Để tải về và cài đặt iOS 15.2 cho iPhone, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software update (cập nhật phần mềm) > Download & Install (tải về và cài đặt).

 

P.V (tổng hợp).
1