Những mong đợi sẽ có mặt trên Samsung Galaxy S22

12:37, 25/12/2021

(XHTT) – Dòng Galaxy S22 của Samsung có thể sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới, và dưới đây là  một số tính năng mà người dùng kỳ vọng sẽ có mặt trên dòng điện thoại tốt nhất của hãng.

Galaxy S22 cần một camera tốt hơn

Camera trên Galaxy S21 Ultra được đánh giá khá tốt với khả năng thu phóng quang học hàng đầu, cho phép bạn có được những bức ảnh mà ít điện thoại nào có thể so sánh được. Nhưng đó không phải là một nâng cấp lớn so với S20. Cả hai đều có zoom 100x, quay video 8K và cảm biến 108MP. Galaxy S20 Ultra là một bước tiến lớn và S21 Ultra chỉ tinh chỉnh một chút. 

 

Vì vậy đã đến lúc Samsung cần cập nhật lớn hơn và một số tin đồn ban đầu cho thấy cảm biến 200MO và hệ thống zoom sẽ được cải tiến nhiều trên S22 Ultra.

Đây là tính năng rất được mong chờ, có thể nhiều Megapixel hơn không nhất thiết có nghĩa là ảnh đẹp hơn, vì vậy người dùng mong muốn thấy một cảm biến hình ảnh lớn hơn nữa, có thể là cảm biến 1 inch. Với cảm biến hình ảnh lớn hơn, cho phép dải động tốt hơn trong ảnh. Nếu Samsung kết hợp độ phân giải đó với một cảm biến lớn có khả năng thu nhận số lượng chi tiết ánh sáng và độ tương phản, nó có thể có một hệ thống camera mang lại nhiều bất ngờ. 

Nhưng Samsung cũng cần phải đảm bảo rằng phần mềm của họ cũng hoạt động tốt. Cần có nhiều cải tiến hơn để cho phép cải thiện khả năng chụp ảnh tính toán và chụp ảnh thô tốt hơn. Như ProRaw của Apple có thể chụp những bức ảnh HDR rất đẹp mà người dùng vẫn có toàn quyền kiểm soát việc chỉnh sửa trong các ứng dụng như Adobe Lightroom, giống như xử lý ảnh từ máy ảnh DSLR. 

Mở rộng bộ nhớ

Samsung đã từng cho phép người dùng mở rộng bộ nhớ cơ bản của điện thoại bằng thẻ nhớ microSD, nhưng họ đã loại bỏ tùy chọn đó với dòng Galaxy S21. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng bộ nhớ tích hợp của điện thoại. 

Mở rộng bộ nhớ có thể không phải là vấn đề đối với những người không quay nhiều video hoặc chơi nhiều trò chơi đòi hỏi cao, nhưng nếu bạn thích chụp ảnh và quay video di động, khi chọn mẫu điện thoại Galaxy Ultra thì sẽ bị giới hạn lưu trữ bởi bộ nhớ cố định. 

 

Nếu bạn quay video 8K trên S21 Ultra thì bộ nhớ thiết bị sẽ rất nhanh đầy và còn nhanh hơn nếu Samsung sử dụng cảm biến 200MP lên Galaxy S22, thật khó có thể tưởng tượng được những tệp ảnh và video có dung lượng lớn như thế nào? Bộ nhớ tối đa 512GB hiện có trên Galaxy S21 Ultra cũng rất nhanh chóng đầy.

Ngay cả khi không thường xuyên chụp ảnh thì có rất nhiều trò chơi hấp dẫn trên Google Play (như Asphalt 9: Legends) có dung lượng nhiều Gigabyte và có thể dẫn đến việc thiếu bộ nhớ, buộc bạn phải xóa các ứng dụng hoặc các dữ liệu khác để đủ không gian trống.

Việc hỗ trợ thẻ microSD trên Galaxy S22 Ultra sẽ cho phép bạn tăng đáng kể dung lượng lưu trữ lên 1TB hoặc hơn, điều này sẽ cung cấp một lượng lớn dung lượng để lưu trữ nhiều ứng dụng và video yêu thích. 

Galaxy S22 nên có đồ họa AMD chuyên dụng

Dòng Galaxy S21 đã cung cấp hiệu năng hàng đầu trên di động, nhưng sự hợp tác giữa Samsung và nhà sản xuất chip đồ họa AMD khiến người dùng kỳ vọng về một bước tiến lớn về sức mạnh đồ họa cho các ứng dụng chơi game. Sự hợp tác này bắt đầu từ năm 2019 , nhưng cho đến nay Samsung vẫn chưa đưa bất kỳ loại phần cứng AMD nào vào điện thoại của mình. 

 

Hi vọng rằng đồ họa AMD chuyên dụng sẽ có mặt trên dòng Galaxy S22, giúp dòng điện thoại cao cấp của Samsung vượt qua ranh giới của những gì người dùng mong đợi từ việc chơi game trên thiết bị di động. Nó có thẻ cho phép người dùng chơi nhiều trò chơi tốt hơn trên điện thoại và biến chiếc điện thoại của bạn thành một máy chơi game di động thực thụ.

Một chiếc điện thoại Galaxy nhỏ hơn

Có một thực tế rằng những chiếc điện thoại cao cấp nhất hiện nay với thông số kỹ thuật tốt nhất đều có kích thước rất lớn. Galaxy S21 Ultra có kích thước khổng lồ 6,8 inch, trong khi ngay cả iPhone 12 Pro Max của Apple cũng có kích thước 6,68 inch. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn có hiệu năng tốt nhất và camera tốt nhất thì chắc chắn sẽ phải lựa chọn chiếc điện thoại có kích thước lớn nhất. 

 

Với kích thước lớn, việc bỏ điện thoại vào túi hoặc cầm và sử dụng bằng một tay sẽ gặp khó khăn hơn, đặc biệt với các bạn nữ. Người dùng mong muốn nhận được một chiếc điện thoại có kích thước nhỏ hơn, cỡ khoảng 6 inch trở xuống mà không phải thỏa hiệp về hiệu năng.

Có tin đồn cho thấy các mẫu Galaxy S22 cơ bản có thể giảm một chút kích thước màn hình, đây là một tin tốt nếu bạn có bàn tay nhỏ hơn, nhưng sẽ không có bất kỳ thay đổi kích thước thực nào ở mẫu Ultra cao cấp nhất. Vì vậy, một lần nữa, chúng ta có thể sẽ gặp phải tình huống mua điện thoại có kích thước nhỏ hơn đồng nghĩa với việc bỏ lỡ những tính năng cao cấp nhất đó. 

 

Hoàng Thanh.
1