Nokia Suzume với Exynos 7884B, Android 12 lộ diện trên Geekbench

09:34, 10/12/2021

(XHTT) – Nokia Suzume có thể là chiếc điện thoại đầu tiên của Nokia sử dụng chipset Exynos của Samsung.

Hầu hết các smartphone của Nokia gần đây chủ yếu sử dụng bộ vi xử lý đến từ Qualcomm, MediaTek và chỉ có một vài thiết bị giá rẻ sử dụng chipset Unisoc. Nhưng lần này đã xuất hiện chiếc điện thoại Nokia đầu tiên sử dụng vi xử lý Exynos đến từ Samsung đã xuất hiện trên Geekbench.

 

Theo thông tin xuất hiện trên Geekbench cho thấy, chiếc điện thoại có tên gọi Nokia “Suzume” được trang bị chipset Exynos 7884B. Đây là chipset được sản xuất dựa trên tiến trình 14 nm với phần cứng tương đối cũ gồm hai lõi Cortex-A73 và sáu lõi A53 với chip đồ họa Mali-G71 MP2 và model 4G LTE. 

Theo Geekbench, cụm A73 có tốc độ 2.1 GHz, trong khi cụm A53 chạy ở tốc độ 1.7 GHz. Bộ nhớ RAM chỉ giới hạn ở mức 3GB nhưng tin vui là máy đã được cài đặt sẵn phiên bản Android 12 mới nhất. 

 

Nokia Suzume có thể là một trong 4 mẫu điện thoại bị rò rỉ cách đây vài tuần. Hai trong số đó là điện thoại Go Edition thuần Android giá rẻ, nhưng hai chiếc điện thoại còn lại có thể là những thiết bị tầm trung với ba camera và màn hình LCD với thiết kế giọt nước. Tuy nhiên, hai mẫu điện thoại của Nokia chỉ được gọi là N150DL và N153DL, vì vậy không rõ liệu tên mã Suzume có thuộc về một trong hai thiết bị hay không.

 

Hoàng Thanh.
1