Oppo ra mắt ba điện thoại Find X, có thể gọi là Find X5

09:33, 28/12/2021

(XHTT) – Theo kế hoạch Oppo sẽ sớm trình làng ba chiếc smartphone thuộc gia đình Find X, trong đó hai thành viên đã được hé lộ về chipset sử dụng, thành viên còn lại hiện vẫn chưa được biết đến.

Theo đó Oppo hứa hẹn vào đầu tháng 12, một chiếc điện thoại Find X được trang bị sức mạnh từ con chip Snapdragon 8 Gen 1 sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2022. Hai tuần sau, Mediatek xác nhận rằng một thiết bị khác trong series Find X sẽ được cung cấp năng lượng bởi chipset Dimensity 9000. 

Theo chuyên gia rò rỉ Digital Chat Station vừa tiết lộ, gia đình Find X hàng đầu sẽ có ba thành viên khi ra mắt, trong đó thiết bị thứ ba với chipset chưa được tiết lộ, đồng thời cũng cho biết thêm Oppo đang nghiên cứu một chiếc điện thoại Find N khác, thiết bị sẽ có bản lề nằm ngang và sẽ cạnh tranh với Samsung Galaxy Z Fold3 cùng Huawei P50 Pocket trên thị trường Trung Quốc.

 

Điều thú vị là Oppo cũng sẽ gọi dòng sản phẩm mới là “Find X5” thay vì “Find X4”. Điều này một phần là do số 4 được coi là con số không tốt ở châu Á, bằng chứng là cho đến hiện tại chúng ta có thể thấy không có nhà sản xuất smartphone Trung Quốc nào sử dụng số 4 trong tên gọi điện thoại của họ.

Find X5 Pro dự kiến sẽ là một bản nâng cấp nhẹ so với chiếc flagship Find X3 Pro hiện tại. Bên cạnh sự thay đổi về chipset rõ ràng, một cải tiến đáng chú ý khác sẽ là sạc nhanh hơn, trong đó tin đồn chỉ ra rằng tốc độ sạc của thiết bị có thể lên tới 80W. Nếu điều này trở thành hiện thực thì Oppo cần tới hơn 2 năm để tăng tốc độ sạc của điện thoại từ SuperVOOC 2.0 65W lên.

 

Hoàng Thanh
 .
1