Snapdragon 8 Gen 1 có điểm benchmark tương đương Apple A15 Bionic

08:31, 09/12/2021

(XHTT) – Lần đầu tiên chipset mới của Qualcomm được đánh giá tương đương về sức mạnh CPU và CPU so với đối thủ “truyền kiếp” Apple A15 Bionic.

Chipset Apple 15 Bionic ra mắt vào tháng 9 năm nay cùng với gia đình iPhone 13 và như thường lệ, đây vẫn là con chip dẫn đầu về hiệu năng và đồ họa trên di động.

Tuy nhiên với việc Qualcomm ra mắt chipset Snapdragon 8 Gen 1 hoàn toàn mới, đây được cho là chipset đầy hứa hẹn. Điều này phần nào đã được chứng minh với kết quả điểm benchmark ban đầu đã được công bố cho thấy, GPU Adreno mới của Snapdragon 8 Gen 1 đủ mạnh để trở thành đối thủ thực sự của Apple A15.  

 

Theo đó, chuyên gia rò rỉ IceUniverse đã chia sẻ một vài ảnh chụp màn hình cho thấy chipset A15 Bionic của Apple và Snapdragon 8 Gen 1 của Qualcomm đang cùng chạy các bài kiểm tra GPU khác nhau. Trong đó không có sự khác biệt đáng chú ý nào trong thử nghiệm GFXBench T Rex, nhưng trong thử nghiệm Manhattan ES 3.0, đối thủ Qualcomm đạt được 267 khung hình, cao hơn khoảng 24% so với chipset của Apple. Tuy nhiên, trong lần chạy 3DMark Wild Life Unlimited, chipset Snapdragon đạt điểm thấp hơn 12%.

 

Như vậy đây là lần đầu tiên con chip của Qualcomm có thể sánh ngang với phần cứng của Apple và thậm chí đánh bại về sức mạnh xử lý tuyệt đối. Nhưng tất nhiên, cần nhiều thử nghiệm hơn nữa để biết chắc liệu Snapdragon 8 Gen 1 có chiếm ngôi vương và là chipset mạnh nhất trên thị trường di động hiện nay hay không.

 


Hoàng Thanh.
1