Apple nâng cấp Face ID hơn nữa với bản cập nhật iOS 15.4

10:44, 28/01/2022

 (XHTT) - Sau khi phát hành bản cập nhật iOS 15.3, Apple đã bắt đầu một loạt thử nghiệm beta mới cho phiên bản tiếp theo của hệ điều hành của mình là iOS 15.4. Bản beta đầu tiên của iOS 15.4 hiện đang được tung ra cho các nhà phát triển thông qua bản cập nhật qua mạng.

Mới đây, một YouTuber có tên là Brandon Butch đã tìm thấy một vài cải tiến thú vị hiện đang được Apple thử nghiệm thông qua bản dựng iOS 15.4 beta 1. Trong đó, tính năng Face ID được nâng cấp đáng kể bao gồm cả khả năng đeo mặt nạ vẫn có thể mở khóa được màn hình iPhone dễ dàng. Có thể Apple đã lắng nghe nhu cầu của người dùng toàn cầu hiện nay khi mà dịch bệnh COVID -19 vẫn tiếp diễn phức tạp và nhu cầu đeo khẩu trang cũng như mặt nạ chống giọt bắn gây khó khăn trong việc mở khóa smartphone.

 

Theo ảnh chụp màn hình ở trên, “Face ID chính xác nhất khi nó chỉ được thiết lập để nhận dạng toàn khuôn mặt. Để sử dụng Face ID khi đeo mặt nạ, iPhone có thể nhận ra các đặc điểm độc đáo xung quanh mắt để xác thực ”. Ngoài ra còn có một nút chuyển đổi mới trong iOS 15.4 cho phép người dùng iPhone bật “Face ID With a Mask” (mở khóa màn hình mà không cần bỏ mặt nạ) thông qua menu Cài đặt / Face ID.

Nhưng đó không phải là tất cả những điều thú vị mà những người sử dụng iOS 15.4 beta 1 đã tìm thấy. Theo trang 9to5mac, Apple đã bổ sung nhiều cải tiến hơn nữa cho nhận dạng Face ID bằng cách cho phép người dùng iPhone đeo kính và đeo mặt nạ cùng một lúc.

 

Sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang một cách hiệu quả nhất là khi tính năng này được thiết lập để nhận dạng từng cặp kính bạn đeo thường xuyên. Face ID vẫn chưa hỗ trợ mở khóa khi người dùng mang kính râm.

Mặc dù tính năng này vẫn không hoạt động với kính râm, nhưng nó vẫn cực kỳ hữu ích cho những người đeo kính thường xuyên và đồng thời đeo khẩu trang.

Hoàng Thanh.
1