Apple xác nhận dòng iPhone 13 thiếu khả năng khử tiếng ồn khi gọi điện

08:44, 18/01/2022

(XHTT) - Bộ phận hỗ trợ của Apple đã chính thức xác nhận dòng iPhone 13 không có tính năng khử tiếng ồn cuộc gọi, một tính năng đã có trên các iPhone trước đây trong hơn một thập kỷ. 

Dòng iPhone 13 mặc dù đã đạt doanh số bán hàng khá tốt khi sở hữu những tính năng tiên tiến nhưng vẫn còn đó những thiếu sót. Trong một báo cáo mới của 9to5Mac mới đây nhất đã nêu chi tiết về tính năng trợ năng giúp giảm tiếng ồn xung quanh khi bạn đang giữ thiết bị thu gần tai không còn được hỗ trợ trên dòng iPhone 13. Thông tin này cũng đã được chính bộ phận hỗ trợ của Apple xác nhận. 

 

Điều đáng ngạc nhiên là không có lời giải thích nào thêm về lý do tại sao tính năng này bị Apple loại bỏ trên dòng iPhone 13. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tất cả các cuộc gọi điện thoại khi người dùng thực hiện sẽ không có tính năng khử tiếng ồn, trừ khi người dùng có các thiết bị phần cứng khác như tai nghe có tính năng khử tiếng ồn tích hợp.

Rất nhiều người dùng iPhone thắc mắc và muốn biết tại sao Apple không cung cấp tính năng khử tiếng ồn trên dòng iPhone mới nhất của mình, mặc dù thực tế là dòng iPhone 13 hiện có phần cứng ở dạng hệ thống nhiều micro.

 

Hoàng Thanh.
1