Điều gì sẽ xảy ra với chiếc điện thoại cao cấp tiếp theo của Samsung?

17:31, 20/01/2022

(XHTT)  - Samsung Galaxy S22 Ultra có thể là người kế nhiệm của Samsung cho Galaxy Note. Và dưới đây là tất cả những thông tin quan trọng nhất về thiết bị được tiết lộ cho đến nay.

Thiết kế giống Note với màn hình khổng lồ và bút cảm ứng tích hợp

Galaxy S22 Ultra của Samsung có thể có thiết kế mới với các cạnh giống với dòng Note hơn. Thông tin này đã được chuyên gia rò rỉ Steven Hemmerstoffer tiết lộ, người được biết đến nhiều hơn với bí danh trên Twitter là @OnLeaks. 

 

Một thiết kế tương tự của Galaxy S22 Ultra với Note cũng đã xuất hiện trong một áp phích quảng cáo bị rò rỉ được tiết lộ bởi LetsGoDigital và các bức ảnh từ blog công nghệ 91Mobiles. 

Để tiện so sánh, đây là ảnh của Galaxy Note 20 Ultra

Nhưng ặc điểm lớn nhất mà Galaxy S22 Ultra dự kiến sẽ thừa hưởng từ Note là bút cảm ứng đi kèm. Các hình ảnh từ Digit cho thấy một khe cắm cho bút cảm ứng S Pen của Samsung và ảnh render được công bố bởi LetsGoDigital và 91Mobiles cũng có hình ảnh chiếc bút cảm ứng đi kèm điện thoại. 

Samsung Galaxy S21 Ultra là chiếc điện thoại Galaxy S đầu tiên hỗ trợ bút S Pen, nhưng lại thiếu khe cắm bút và người dùng phải mua riêng. Nhưng dựa trên những thông tin rò rỉ, có vẻ như Samsung có thể thay đổi điều đó bằng cách trang bị bút S Pen đi kèm và thêm khe cắm trên điện thoại.

Theo bước chân của S21 Ultra và S20 Ultra, S22 Ultra dự kiến sẽ là điện thoại lớn nhất trong dòng sản phẩm mới của Samsung. Theo thông tin rò rỉ từ trang MySmartPrice, Galaxy S22 Ultra có thể có màn hình 6,8 inch với tấm nền AMOLED động, đó là kích thước gần bằng với Galaxy S21 Ultra hiện tại. Giống như người tiền nhiệm, thiết bị được cho là có tần số quét màn hình lên đến 120Hz. 

Nắp camera hình chữ P mới với khả năng thu phóng tốt hơn

Từ những hình ảnh rò rỉ ở trên, chắc hẳn bạn đã nhận thấy một tính năng nổi bật khác trên Galaxy S22 Ultra đó là cụm camera lồi hình chữ P mới. Nếu thông tin rò rỉ là chính xác thì điện thoại mới của Samsung sẽ có modul camera được thiết kế lại với nhiều ống kính. Mặc dù các ống kính trên Galaxy S21 Ultra hiện tại được đặt trong khung hình chữ nhật, nhưng các rò rỉ cho thấy Samsung có thể chọn thay đổi sang camera hình chữ P trên S22 Ultra.

 

Nhưng một trong những cải tiến lớn nhất được mong đợi trên camera của S22 Ultra là khả năng thu phóng. Theo Ice Universe, Galaxy S22 Ultra sẽ có một ống kính camera bằng kính tiềm vọng cải tiến có khả năng zoom liên tục. Điều đó giúp hình ảnh sắc nét hơn so với ống kính camera cố định trên S21 Ultra. 

 

Galaxy S22 Ultra dự kiến sẽ đi kèm với cụm 4 camera giống như Galaxy S21 Ultra, trong đó ống kính chính 108MP, tiếp đến là ống kính góc siêu rộng 12MP và hai ống kính tele 12MP. Tuy nhiên trong một thông tin rò rỉ từ MySmartPrice thì gợi ý rằng hai ống kính tele sẽ có cảm biến 10MP thay thế.

Bộ xử lý, thời lượng pin và các chi tiết khác

Samsung thường sử dụng chip Exynos của riêng mình và bộ vi xử lý của Qualcomm trên các thiết bị thuộc dòng Galaxy S, tùy thuộc vào khu vực và nhiều khả năng điều này cũng sẽ không có gì thay đổi trong năm nay. 

Nếu Galaxy S22 Ultra sử dụng bộ vi xử lý Exynos 2200 mới của Samsung, thiết bị có thể là một cỗ máy chơi game thực thụ. Con chip này bao gồm chip vị xử lý đồ họa hoàn toàn mới được cung cấp bởi AMD, công ty tuyên bố sẽ mang lại một sự thúc đẩy lớn cho hiệu năng đồ họa tổng thể và chơi game.

 

Các thị trường khác có thể sẽ nhận được phiên bản S22 Ultra chạy trên bộ vi xử lý mới nhất của Qualcomm là Snapdragon 8 Gen 1 mới được công bố gần đây, con chip mà nhà sản xuất cho biết sẽ mang lại những cải tiến như khả năng quay video 8K ở tốc độ 30 khung hình/giây và kết xuất đồ họa nhanh hơn 30%. 

Khi nói đến thời lượng pin, S22 Ultra được cho là sẽ có nhiều điểm chung với người tiền nhiệm. Theo rò rỉ của MySmartPrice, S22 Ultra sẽ có pin 5.000 mAh, giống như Galaxy S21 Ultra và sạc nhanh 45 watt. 

 

Điện thoại Ultra của Samsung cũng thường RAM và bộ nhớ lớn hơn so với những người anh em rẻ tiền hơn. Nếu Samsung giữ nguyên cách tiếp cận như năm ngoái, phiên bản thấp nhất của S22 Ultra có thể sẽ đi kèm với RAM 12GB và 128GB dung lượng lưu trữ. Các tùy chọn khác sẽ bao gồm model RAM 12GB và 256GB hoặc cao cấp nhất là RAM 16GB và 512GB dung lượng lưu trữ.

Ngày phát hành và giá 

Chưa rõ khi nào Samsung sẽ phát hành dòng sản phẩm Galaxy S22, hoặc các điện thoại mới sẽ có giá bao nhiêu. Samsung đã công bố dòng sản phẩm Galaxy S21 vào giữa tháng 1 năm ngoái, nhưng dòng Galaxy S20 ra mắt vào tháng 2 năm 2020 trong khi dòng Galaxy S10 ra mắt vào tháng 2 năm 2019. Mặc dù thời điểm thay đổi, nhưng vẫn có khả năng Samsung tiếp tục mô hình này và công bố điện thoại mới trong tháng 2/2022. 

Về giá, chắc chắn Galaxy S22 Ultra là điện thoại đắt nhất trong dòng sản phẩm mới của Samsung. Galaxy S21 Ultra có giá khởi điểm 1.200 USD và khó có thể mong đợi Samsung có thể bán phiên bản nâng cấp có giá thấp hơn. 

Samsung Galaxy S22 Ultra có vẻ như là sự kế thừa khả thi của Galaxy Note phổ biến. Điều đó cũng có thể giúp Samsung dễ dàng phân biệt phiên bản Ultra với Galaxy S22 và S22 Plus thông thường, mặc dù chúng ta sẽ không biết chắc chắn cho đến khi Samsung đưa ra thông báo. 

 

Hoàng Thanh.
1