DxOMark: Camera của Vivo X70 Pro đánh bại iPhone 13

09:15, 17/01/2022

(XHTT) - Chiếc smarphone của Vivo là X70 Pro vừa gây bất ngờ khi được DxOMark chấm điểm camera cao hơn cả iPhone 13 của Apple.

DxOMark vừa công bố bài đánh giá đầy đủ về camera của Vivo X70 Pro năm ngoái, chiếc smartphone mà Vivo cho rằng là một trong số những điện thoại có camera tốt nhất trên thị trường di động. 

 

Đánh giá thực tế của DxOMark mới đây nhất cũng cho thấy nó phù hợp với tuyên bố này, chiếc điện thoại này đạt điểm tổng thể là 131 điểm, chia sẻ vị trí thứ 12 với Oppo Find X3 Pro và Vivo X50 Pro Plus. Điều thú vị là điểm số này giúp X70 Pro xếp trên một bậc so với iPhone 13, 13 mini và 12 Pro Max.

Các chuyên gia của DxOMark đánh giá cho thấy camera của Vivo X70 Pro có độ phơi sáng chính xác, màu sắc rực rỡ, độ chi tiết hàng đầu trong cả các tình huống thiếu sáng, cân bằng trắng là phù hợp trên camera góc góc siêu rộng và tính năng ổn định video hiệu quả. 

 

Mặt khác các bài đánh giá cũng cho thấy rằng có sự cắt giảm chi tiết nhỏ trong một số trường hợp, một chút nhiễu trong cả ảnh chụp ngày và đêm, viền màu trên camera góc siêu rộng (đây cũng là một vấn đề phổ biến trên camera smartphone), mất tiêu điểm và chi tiết trong các cảnh video ánh sáng yếu.

 

Hoàng Thanh.
1